VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Trump chính thức thêm ngày và đổi tên 'Veterans Day' (Ngày Cựu Chiến Binh) thành... (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2042043)

djt 05-02-2025 15:20

Trump chính thức thêm ngày và đổi tên 'Veterans Day' (Ngày Cựu Chiến Binh) thành...
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm tuyên bố ngày 8 tháng 5 và ngày 11 tháng 11 - những ngày đánh dấu sự kết thúc của Thế chiến II và Thế chiến I - đều sẽ được kỷ niệm là "Ngày Chiến thắng" - "Victory Day.".

Ngày Chiến thắng, được Liên minh Châu Âu kỷ niệm vào ngày 8 tháng 5 và ở các nước thuộc Liên Xô cũ là ngày 9 tháng 5, đánh dấu ngày kỷ niệm chính thức chấp nhận sự đầu hàng vô điều kiện của Đức Quốc xă vào cuối Thế chiến II.

Mặc dù một số người ở Hoa Kỳ kỷ niệm sự kiện này, nhưng đây không phải là ngày lễ công cộng hoặc được tổ chức rộng răi như ở Châu Âu.

"Nhiều đồng minh và bạn bè của chúng ta đang kỷ niệm ngày 8 tháng 5 là Ngày Chiến thắng, nhưng chúng ta đă làm được nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác, cho đến nay, trong việc tạo ra kết quả chiến thắng trong Thế chiến II", Trump cho biết trong bài đăng trên Truth Social.

Ngày 11 tháng 11 ban đầu được cựu tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson đặt tên là "Ngày đ́nh chiến" để kỷ niệm ngày đ́nh chiến năm 1918 chấm dứt xung đột vũ trang trong Thế chiến I.

Bây giờ, đây là ngày lễ công cộng được kỷ niệm là Ngày Cựu chiến binh và nhằm tôn vinh những người Mỹ đă phục vụ trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

"Chúng ta đă thắng cả hai cuộc chiến, không ai có thể sánh bằng chúng ta về sức mạnh, ḷng dũng cảm hay sự thông minh trong quân sự, nhưng chúng ta không bao giờ ăn mừng bất cứ điều ǵ – Đó là v́ chúng ta không c̣n những nhà lănh đạo biết cách làm như vậy nữa!" Trump nói tiếp. "Chúng ta sẽ lại bắt đầu ăn mừng chiến thắng!"

Nhà Trắng vẫn chưa chính thức ban hành bất kỳ sắc lệnh hành pháp hay tuyên bố nào liệt kê những thay đổi về tên ngày lễ.

<blockquote class="twitter-tweet"><p lang="en" dir="ltr">( <a href="https://twitter.com/realDonaldTrump?ref_ src=twsrc%5Etfw">@re alDonaldTrump</a> - Truth Social Post )<br>( Donald J. Trump - May 01, 2025, 10:34 PM ET )<br><br>Many of our allies and friends are celebrating May 8th as Victory Day, but we did more than any other Country, by far, in producing a victorious result on World War II. I am hereby renaming… <a href="https://t.co/MPIJXP86kP">pic.twit ter.com/MPIJXP86kP</a></p>&mdash; Donald J. Trump 🇺🇸 TRUTH POSTS (@TruthTrumpPosts) <a href="https://twitter.com/TruthTrumpPosts/status/1918140691907064015? ref_src=twsrc%5Etfw" >May 2, 2025</a></blockquote> <script async src="https://platform.twitter.com/widgets.js" charset="utf-8"></script>

sihao 05-02-2025 15:40

Cam on ban

djt 05-02-2025 16:00

Quote:

Originally Posted by sihao (Post 1049011289)
Cam on ban

Nên cảm ơn Trump luôn, v́ cho thêm một ngày nghỉ lễ cho công nhân viên chức nhà nước.

Trump không thi'ch ăn mừng những người lính đă hy sinh hay bị thương bảo vệ đất nước Mỹ. Trump chỉ thích những người c̣n sống và thắng thôi... nên giữ tên ngày lễ ăn mừng những người chết và bị thương làm ǵ.


All times are GMT. The time now is 01:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04029 seconds with 8 queries