VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hàn Quốc khám xét nhà riêng cựu Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2069288)

Romano 07-17-2025 08:02

Hàn Quốc khám xét nhà riêng cựu Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh
 
1 Attachment(s)
Nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đặc trách điều tra cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol và lệnh thiết quân luật gây khủng hoảng được ban bố đêm 3/12/2024, vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra với nhiều động thái quyết liệt.Ngay từ đầu giờ sáng nay 17/7, Nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đặc trách điều tra cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol đă tiến hành khám xét nhà riêng của ông Lee Sang-min – Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh dưới thời Tổng thống Yoon Suk Yeol.Ông Lee Sang-min bị nghi ngờ có liên quan đến lệnh thiết quân luật, và sau khi lệnh này được ban bố, đă trực tiếp ra lệnh cho các cơ quan liên quan cắt nguồn điện và nguồn nước của một số cơ quan báo chí chủ lực, nhằm chặn đứng nguồn cung cấp thông tin đại chúng. Ông Lee cũng bị cho là đă hội họp với Thư kư trưởng của ông Yoon Suk Yeol và Bộ trưởng tư pháp để lên kế hoạch cho việc ban bố lệnh thiết quân luật lần thứ 2.

Từ đầu tháng 7 này, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đă bắt đầu tiến hành mở rộng điều tra về vụ án thiết quân luật, với hàng loạt hoạt động thẩm vấn, khám xét đối với nhiều quan chức và cơ quan thuộc chính phủ như Viện nghiên cứu khoa học quốc pḥng, Bộ tư lệnh tác chiến thiết bị bay không người lái, Bộ Quốc pḥng, Bộ tư lệnh chống gián điệp, Cơ quan t́nh báo quân đội Hàn Quốc, nhà riêng của Tư lệnh tác chiến bay không người lái, nhà riêng và văn pḥng của cựu Giám đốc Cơ quan t́nh báo trung ương Hàn Quốc... Trong đó, Bộ trưởng Hành chính và An ninh tiền nhiệm Lee Sang-min được coi là mắt xích quan trọng của vụ án.

Tất cả các động thái quyết liệt này của cơ quan kiểm sát được cho là nhằm điều tra cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với tội danh “chủ mưu gây nội loạn”, đồng thời, nhằm xác minh một nghi ngờ mới đối với ông Yoon Suk Yeol với cáo buộc “đồng mưu với thế lực nước ngoài để gây nội loạn”.


All times are GMT. The time now is 07:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04209 seconds with 8 queries