VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mexico bắt người sờ ngực nữ tổng thống Sheinbaum giữa đường (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2106108)

nguoiduatinabc 11-06-2025 01:55

Mexico bắt người sờ ngực nữ tổng thống Sheinbaum giữa đường
 
1 Attachment(s)
Một người đàn ông bị bắt sau khi sờ ngực và cố gắng hôn cổ nữ Tổng thống Mexico - bà Claudia Sheinbaum khi bà đang đi bộ trên đường.

Giới chức Mexico đă bắt giữ một người đàn ông sờ ngực và cố gắng hôn cổ nữ Tổng thống Mexico - bà Claudia Sheinbaum khi bà đang đi bộ đến một sự kiện gần dinh tổng thống và đang bắt tay chụp ảnh với người dân trên đường vào ngày 4-11, theo đài CBS News.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng xă hội, người đàn ông đă tiến đến gần bà Sheinbaum từ phía sau, ṿng một tay qua vai bà, tay kia chạm vào hông và ngực bà, đồng thời cố gắng hôn cổ nữ tổng thống. Một thành viên trong đội an ninh tổng thống đă kéo người đàn ông này ra và người này có biểu hiện như đang say xỉn.

Thị trưởng TP Mexico - bà Clara Brugada sau đó cho biết người đàn ông này đă bị bắt giữ và cảnh sát đă chuyển người này đến đơn vị xử lư tội phạm t́nh dục. Sau đó, ngày 5-11, Tổng thống Sheinbaum đă nộp đơn tố cáo hành vi của người đàn ông này lên văn pḥng công tố TP Mexico, đồng thời cho biết bà đă từng bị quấy rối t́nh dục hồi c̣n là sinh viên.

"Nếu tôi không nộp đơn khiếu nại, điều ǵ sẽ xảy ra với những phụ nữ Mexico khác? Nếu những người như thế này làm điều đó với tổng thống, điều ǵ sẽ xảy ra với tất cả phụ nữ ở đất nước chúng ta?" - bà Sheinbaum nói tại buổi họp báo.

Nữ tổng thống cũng cho biết chính phủ sẽ xem xét liệu quấy rối t́nh dục có phải là hành vi phạm tội ở tất cả các tiểu bang hay không. Hiện 32 bang của nước này có bộ luật h́nh sự riêng và không phải tất cả các bang đều khép tội quấy rối t́nh dục là tội phạm h́nh sự.



Vụ việc cũng đặt ra những câu hỏi về vấn đề bảo vệ an ninh của tổng thống khi có người tiếp cận bà nhưng phải mất một thời gian th́ cảnh vệ mới can thiệp.

Bà Sheinbaum cho biết đă quyết định đi bộ từ Cung điện Quốc gia đến Bộ Giáo dục để tiết kiệm thời gian. Nếu đi bộ tới sự kiện, bà chỉ mất 5 phút c̣n nếu đi xe th́ phải mất tới 20 phút. Nữ tổng thống nói rằng bà vẫn sẽ đi bộ tới các sự kiện dù vụ việc không vui kia đă xảy ra.

Bày tỏ sự đồng t́nh với tổng thống, Thị trưởng Brugada đă dẫn lại lời Tổng thống Sheinbaum khi bà trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mexico rằng việc quấy rối bất kỳ phụ nữ nào, trong trường hợp này là người quyền lực nhất Mexico, đều là hành vi tấn công vào tất cả phụ nữ.

"Nếu họ động đến tổng thống, họ sẽ động đến tất cả chúng ta" - bà Brugada nhấn mạnh.

Bà Brugada cũng nói rằng rằng việc bà Sheinbaum nhắc đến việc xuất hiện tập thể phụ nữ lên nắm quyền ở Mexico không phải là một khẩu hiệu, mà là một cam kết không ngoảnh mặt làm ngơ, không cho phép kỳ thị, quấy rối, lạm dụng phụ nữ và không cho phép có thêm bất kỳ một vụ giết hại phụ nữ nào.


All times are GMT. The time now is 02:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08488 seconds with 9 queries