VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Cựu thống đốc Fed bị điều tra: Chồng toàn mua bán cổ phiếu ngay trước khi Fed ra quyết định then chốt (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2109237)

goodidea 11-16-2025 13:52

Cựu thống đốc Fed bị điều tra: Chồng toàn mua bán cổ phiếu ngay trước khi Fed ra quyết định then chốt
 
1 Attachment(s)
Cựu Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Adriana Kugler đang bị điều tra sau khi nhiều giao dịch tài chính của gia đ́nh bà bị phát hiện vi phạm quy tắc đạo đức của Fed.
Hồ sơ công bố cuối tuần này cho thấy chồng bà Kugler đă giao dịch cổ phiếu riêng lẻ và thực hiện một số giao dịch vào thời điểm trùng hoặc gần với các cuộc họp chính sách của Fed.

Đây là hành vi bị cấm theo quy định đối với quan chức Fed và người thân. Bà Kugler xin miễn trừ nhưng không được chấp thuận.

Bà Kugler đă không tham dự cuộc họp chính sách của Uỷ ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) ngày 30-31/7 và tuyên bố từ chức vào ngày 1/8. Hồ sơ kê khai tài chính cuối cùng của bà cũng không được bộ phận đạo đức của Fed chứng nhận. Đây là một diễn biến bất thường.

Vụ việc đă được chuyển cho Văn pḥng Tổng Thanh tra của Fed.

Fed cho biết bà Kugler từng được đào tạo bổ sung về quy tắc đạo đức sau các vi phạm đầu tiên. Việc bà rời nhiệm sở sớm dẫn đến việc ông Stephen Miran, cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump tạm thời đảm nhiệm phần nhiệm kỳ c̣n lại. Ông Miran là người đang theo đuổi quan điểm cắt giảm lăi suất mạnh tay gây tranh căi.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tiếp tục thúc giục Quốc hội Mỹ siết chặt hơn nữa quy tắc đạo đức của Fed nhằm ngăn ngừa giao dịch không phù hợp từ các quan chức.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 17:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09795 seconds with 9 queries