VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Moscow tự tin bởi quân đội quá mạnh (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2110996)

Cupcake01 11-22-2025 07:39

Moscow tự tin bởi quân đội quá mạnh
 
1 Attachment(s)
Sự yếu kém của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu, cũng như sức mạnh ngày càng tăng của Lực lượng Vũ trang Nga ở Ukraine đă trở thành mối quan ngại lớn đối với cả Washington và London.

Các đánh giá gần đây của t́nh báo Anh cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin “không có ư định kư kết một thỏa thuận ḥa b́nh với Ukraine”, mà nguyên nhân được cựu giám đốc t́nh báo Anh Richard Moore chỉ ra là do Quân đội Nga quá mạnh và Moscow tự tin trước ưu thế của ḿnh.

Bloomberg dẫn lời vị quan chức mới từ chức giám đốc MI6 vào hồi tháng 9 vừa qua cho rằng, phương Tây và chính quyền Kiev cần nhiều hơn lời nói và sự thuyết phục để buộc Nga kư một thỏa thuận ḥa b́nh, trong bối cảnh Moscow đang cảm thấy mạnh mẽ và tràn đầy tự tin.

Phát biểu trong chương tŕnh The Mishal Husain Show của Bloomberg, ông Moore cho rằng, cần phải có một cách tiếp cận thuyết phục hơn với Tổng thống Nga để đạt được thỏa thuận mà Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn.

Đánh giá của ông xác nhận các báo cáo hồi tháng trước rằng, t́nh báo Mỹ cũng nhận thấy lập trường cứng rắn của Nga đang được củng cố và Điện Kremlin đă thay đổi kế hoạch do niềm tin ngày càng tăng vào chiến thắng.

Diễn biến này, trong bối cảnh viện trợ tài chính và quân sự của phương Tây cho Ukraine đang giảm dần, đang gây ra lo ngại và hoảng loạn thực sự trong các đồng minh của Kiev.

Hiện tại, theo t́nh báo phương Tây, “Lực lượng Vũ trang Nga đang mạnh hơn bao giờ hết”, giới lănh đạo Moscow đă hướng tới một mục đích cao hơn là nhắm vào sự hiện diện quân sự và kinh tế của phương Tây ngay trước ngưỡng cửa nhà ḿnh, chứ không đơn thuần là chỉ hướng tới Ukraine.

Do đó, các chuyên gia phương Tây cũng nhầm mạnh rằng, Washington và Brussels cũng cần phải hiểu nguyên nhân v́ sao Nga tiến hành Chiến dịch Quân sự Đặc biệt ở Ukraine.

“Tôi là một sĩ quan t́nh báo, tôi hiểu rơ các loại tâm lư và hành vi. Khi phân tích hành vi của Putin, tôi thấy một sự thay đổi đáng kể…. Nhà lănh đạo Nga đang thao túng toàn bộ phương Tây để đạt được lợi thế và chúng ta phải ngăn chặn điều này” - Moore trả lời trong buổi phỏng vấn hiếm hoi trên truyền h́nh.

Ông nói rằng, những thay đổi này diễn ra sau khi Điện Kremlin nhận thức được, nếu không phải về sự yếu kém chung của phương Tây, th́ cũng là về sự tŕ trệ, phản ứng yếu kém và sự chia rẽ của họ, đồng thời cũng tính đến những thành công của Lực lượng Vũ trang Nga.

Phân tích mối nguy hiểm rộng hơn đối với phương Tây, Moore cũng nói rằng, Bắc Kinh đang quan sát các hành động ngày càng quyết đoán của Moscow ở Ukraine và đang vạch ra các kế hoạch riêng cho ḿnh trong cuộc đối đầu với Washington ở châu Á-Thái B́nh Dương.


All times are GMT. The time now is 17:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09654 seconds with 9 queries