VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Bạn thân cấp 3 ngỏ lời sau giỗ đầu chồng, tôi sững người v́ đă có người khác (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=2125880)

PinaColada 01-15-2026 05:49

Bạn thân cấp 3 ngỏ lời sau giỗ đầu chồng, tôi sững người v́ đă có người khác
 
1 Attachment(s)
Sau giỗ đầu chồng, người bạn thân từ thời cấp 3 của tôi thổ lộ mong muốn cùng tôi xây dựng gia đ́nh v́ nói tôi là chỗ dựa lớn nhất của mẹ con cô ấy. Tôi sững người v́ chưa bao giờ nghĩ đến t́nh huống đó, với lại tôi đă thích người con gái khác...
Tôi và cô ấy quen nhau từ những năm cấp 3, thứ t́nh cảm trong veo của tuổi học tṛ, đúng nghĩa là hai người bạn. Ra trường, mỗi đứa một công việc nhưng t́nh bạn vẫn như xưa, có ǵ chúng tôi cũng có thể kể với nhau và xin tư vấn mà không phải ngại ngần.

Ngày cô ấy lập gia đ́nh, tôi mừng cho bạn t́m được người đàn ông hiền lành, tử tế. Tôi thân thiết với gia đ́nh cô ấy nên thường xuyên gặp gỡ, cà phê cuối tuần, tụ họp gia đ́nh một cách tự nhiên, thoải mái. Chúng tôi đối xử với nhau như những người bạn, không ai phải bận tâm đến bất cứ điều ǵ.

Bi kịch ập đến khi chồng cô ấy phát hiện mắc bệnh nặng. Từ đó, cuộc sống của gia đ́nh nhỏ đảo lộn hoàn toàn. Tôi chứng kiến bạn ḿnh gồng gánh từ tinh thần đến kinh tế, vừa chăm chồng, vừa lo con nhỏ. Nhưng rồi chồng cô ấy cũng chỉ cầm cự được vào tháng sau khi phát hiện bệnh rồi qua đời, cô ấy hoảng loạn v́ biến cố quá bất ngờ.

Thương bạn và đứa trẻ c̣n quá nhỏ đă thiếu vắng cha, tôi thường xuyên qua lại giúp đỡ. Lúc th́ đưa đón con giúp bạn, lúc th́ sửa sang nhà cửa, khi lại chỉ là ngồi nghe bạn trút nỗi buồn. Với tôi, đó là điều rất tự nhiên của một người bạn thân nên không nghĩ nhiều.

Tôi vẫn nghĩ mọi thứ vô tư như vậy cho đến sau giỗ đầu chồng cô ấy. Khi khách khứa đă về hết, chỉ c̣n lại hai đứa, cô ấy bất ngờ nói rằng muốn cùng tôi xây dựng gia đ́nh. Cô bảo tôi là chỗ dựa lớn nhất của mẹ con cô suốt thời gian qua, là người đàn ông mà cô tin tưởng nhất, và rằng cô cần một gia đ́nh trọn vẹn cho con.

Tôi sững người v́ chưa bao giờ nghĩ đến t́nh huống đó. Trong suy nghĩ của tôi, cô ấy luôn là một người bạn rất thân, rất quan trọng, nhưng vẫn chỉ là bạn. Sự bối rối của tôi càng lớn hơn khi t́nh cảm yêu đương tôi đă dành cho người con gái khác dù chúng tôi chưa chính thức.

Mấy hôm nay, tôi rất day dứt chưa biết trả lời thế nào để không làm tổn thương người bạn đă chịu quá nhiều mất mát, tôi sợ nếu không khéo sẽ mất đi t́nh của hai đứa.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 06:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09050 seconds with 9 queries