![]() |
Mực khô nướng bốc mùi... tiền Polyme
1 Attachment(s)
Nhiều người mua mực ngoài chợ về nướng lên không thấy mùi thơm đặc trưng, thay vào đó là mùi khét lẹt của tiền Polymer cháy và toàn thân mực đen x́.
T́nh trạng mực khô giả mới đây được Chi cục Quản lư thị trường (QLTT) tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện ở nhiều trung tâm chợ. Mực khô không có nguồn gốc xuất xứ xuất hiện và bán phổ biến khắp nhiều nơi với giá rẻ xuất hiện tại thị trường Thừa Thiên Huế trong một thời gian dài, nhưng thời gian gần đây, cơ quan quản lư thị trường tỉnh này mới phát hiện, thu giữ và tiêu huỷ gần cả tấn mực khô xé không rơ nguồn gốc. http://img.2sao.vietnamnet.vn/2011/08/21/09/34/1.jpg Cách phân biệt mực khô thật và mực khô giả. (Ảnh: Báo Hải Pḥng) Chỉ trong tháng 8/2011, lực lượng QLTT đă phát hiện, bắt ba vụ vận chuyển mực khô xé không rơ nguồn gốc trên các xe khách chở hàng thực phẩm từ Bắc vào Nam tiêu thụ. Tổng cộng số mực khô thu giữ lên tới 840 kg và lực lượng QLTT đă tiến hành tiêu hủy. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thừa Thiên - Huế sau khi tiến hành thử nghiệm thông thường bằng cách lấy lửa đốt, th́ thấy không có mùi thơm đặc trưng của mực nướng mà thay vào đó là mùi khét lẹt của polymer và cháy đen. Phía Chi cục đă lấy mẫu gửi lên Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương để kiểm định; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng loại thực phẩm này. Tuy nhiên, hiện nay, loại mực khô giả này vẫn âm thầm tồn tại và được bán với giá rẻ hơn, khiến nhiều người dân hám lợi vẫn bị mắc lừa. Theo Bưu Điện Việt Nam |
Không rõ nguôǹ gôć...còn ai trôǹg khoai đât́ này
Đô ̀giả,thực phâm̉ độc...tràn ngập ở Việt nam 90% là xuât́ xứ từ nước người anh em tôt́ Trung quôć,mà Đảng ta hay gọi là nước ngoài hay là đô ̀lạ.
Còn 10% đô ̀giả còn lại là sản phâm̉ của Made in Hongkong bên hông Chợ lớn. |
All times are GMT. The time now is 21:47. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.