![]() |
Cán bộ xă chiếm đoạt cả tiền... nhà vệ sinh
1 Attachment(s)
Trong thời gian đương chức, Chủ tịch UBND xă Hra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) nhiệm kỳ 2005-2010 đă tự ư ngụy tạo thủ tục để rút tiền của Nhà nước.
Chiếm cả tiền… nhà vệ sinh Thực hiện chính sách hỗ trợ các dịch vụ, cải thiện và nâng cao đời sống cho nhân dân thuộc Chương tŕnh 135 giai đoạn II, ngày 7.10.2010, UBND huyện Mang Yang đă ra quyết định phân bổ cho UBND xă Hra 381 triệu đồng để làm nhà vệ sinh cho 381 hộ dân thuộc 8 làng đồng bào dân tộc thiểu số. http://images.danviet.vn/CMSImage/Re...g-Tien.jpg.JPG Ông Bùi Minh Trung – Phó Chủ tịch xă Hra (trái ) trao đổi với phóng viên về hành vi của ông Lê Sắc Tiên. Biết được số kinh phí phân bổ về cho xă, ông Lê Sắc Tiên, khi ấy là Chủ tịch UBND xă Hra (sau khi hết nhiệm kỳ Chủ tịch UBND xă Hra 2005-2010, ông Tiên được điều động về làm Phó Trưởng pḥng Dân tộc huyện Mang Yang) không thông báo ra UBND cũng như các cấp đoàn thể của xă biết để xem xét triển khai đến đúng đối tượng được hưởng. Ngược lại, ông Tiên đă tự ư ra quyết định khống bổ nhiệm ông Phạm Văn B́nh – cán bộ Văn hóa-Thông tin xă Hra làm Trưởng ban quản lư để ông B́nh đăng kư với Kho bạc Nhà nước huyện Mang Yang rút toàn bộ số tiền này vào ngày 24.12.2010. Sau khi rút được tiền, ông B́nh không nhập vào quỹ của UBND xă mà chia cho ông Lê Sắc Tiên, ông Hoàng Thái Nguyên - kế toán, sử dụng vào mục đích cá nhân. Ông Bùi Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND xă Hra cho biết: “Khi biết được thông tin này, nhiều cán bộ của UBND xă đề cập th́ ông Tiên nói chưa rút số tiền này về. Đến tháng 6.2011, UBND huyện đôn đốc hoàn thành thủ tục quyết toán th́ tập thể UBND xă Hra mới… “té ngửa” tiền đă rút từ lâu”. Hiện cơ quan chức năng đă thu hồi được 256 triệu đồng tiền chiếm của dự án làm nhà vệ sinh. Bỏ túi tiền công Năm 2010, UBND tỉnh quyết định giao 45ha đất rừng bạch đàn tại thôn Phú Danh để triển khai chính sách định canh, định cư cho dân trên địa bàn xă Hra. Nắm bắt chủ trương này, ngày 25.6.2010, ông Lê Sắc Tiên đă tự ư kư hợp đồng với ông Nguyễn Thanh Phương (thôn Phú Danh, xă Hra) được chăm sóc và khai thác toàn bộ số bạch đàn đang có trên diện tích đất này cho đến khi UBND huyện triển khai cấp đất tái định cư cho dân. Tổng giá trị hợp đồng là 30 triệu đồng. http://c.statcounter.com/t.php?sc_pr...=1&invisible=1 Sau khi kư hợp đồng, ông Lê Sắc Tiên đă cùng với ông Hoàng Thái Nguyên - kế toán viên của xă Hra tự nhận trước 15 triệu đồng, nhưng không nhập vào quỹ mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Quote:
Hiện vụ việc “ăn” tiền nhà vệ sinh trong Chương tŕnh 135 đang được UBND huyện Mang Yang giao cho Thanh tra huyện làm rơ. Riêng việc kư hợp đồng chăm sóc và tận thu bạch đàn chưa được xem xét. Thiết nghĩ, các cấp của huyện Mang Yang cần xử lư nghiêm vụ việc, đặc biệt là đối với tiền ngân sách Nhà nước cấp thực hiện các chương tŕnh v́ lợi ích an sinh cho nhân dân. Lê Văn Nhung Theo DânViệt |
thứ sâu mọt này càng nhiều th́ cncs càng phát triển đến cực đỉnh sớm hơn
|
Nó ăn như vậy là ăn cả những cái trong nhà vệ sinh à, thối thế mà ăn được?
|
All times are GMT. The time now is 12:47. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.