VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2005-2011 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=263)
-   -   Báo TQ cảnh báo ‘sẽ có tiếng đại bác’ ở vùng biển tranh chấp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=483599)

vuitoichat 10-26-2011 18:47

Báo TQ cảnh báo ‘sẽ có tiếng đại bác’ ở vùng biển tranh chấp
 
1 Attachment(s)
Một tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đă đưa ra lời cảnh báo ngày hôm nay rằng các nước có liên quan đến vụ tranh chấp chủ quyền ở vùng Biển Nam Trung Hoa, mà Việt Nam gọi là Biển Đông, nên “chuẩn bị tinh thần nghe tiếng súng đại bác” nếu họ tiếp tục bất đồng với Bắc Kinh.


Tàu khu trục của Hải quân Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Đông. Ành AP

Hăng thông tấn Reuters và Bloomberg trích bài xă luận đăng trên tờ Hoàn Cầu Thời báo (The Global Times) của Trung Quốc trong đó cáo buộc các nước như Việt Nam và Philippines đă lợi dụng “lập trường ngoại giao mềm mỏng” của Trung Quốc để thúc đẩy cho chương tŕnh nghị sự của chính họ.

Bài xă luận có đoạn viết “Hiện tại, Trung Quốc hiểu là cần phải đi theo các kênh đàm phán với các nước khác để giải quyết tranh chấp. Nhưng nếu t́nh h́nh trở nên xấu đi, th́ hành động quân sự là điều cần thiết”.

Bài xă luận không có chữ kư viết tiếp rằng “nếu những nước này không muốn thay đổi cách hành xử với Trung Quốc, họ sẽ cần phải chuẩn bị tâm lư để nghe tiếng đại bác. Chúng ta cần sẵn sàng cho điều đó, bởi đây có thể là cách duy nhất để giải quyết tranh chấp ở vùng biển này”.

Chính phủ Trung Quốc ngày hôm nay nói rằng bài viết không đại diện cho quan điểm của họ.

Khi được đề nghị b́nh luận về bài xă luận, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Khương Du nói rằng chính phủ “Trung Quốc cam kết giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp ḥa b́nh và rằng việc gieo mối bất ḥa và thù nghịch chỉ làm phức tạp thêm t́nh h́nh”.

Trong những tháng gần đây các tàu tuần tra của Trung Quốc đă t́m cách cản trở các cuộc thăm ḍ dầu khí của Việt Nam và Philippines ở vùng biển Đông.

Hồi tháng 7, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cảnh báo rằng các cuộc đối đầu ngày càng gia tăng ở khu vực này là mối đe dọa đối với các tuyến đường hàng hải.

Nguồn: VOA

tinhusa 10-27-2011 13:34

trung cộng nuôi chó suă nhiều quá

angel158870 10-27-2011 23:58

độp đi, để ḷi mặt chuột ra hết

vietnhan 10-28-2011 00:50

Bọn Trung Cộng chỉ giỏi hù dọa các nước nhỏ nhưng nếu nó dám bắn vào VN ,Phi,Nhật hay bất cứ nước nào th́ các nước khác sẽ có cớ tham chiến ngay lập tức không chừng lúc đó Bắc Kinh,Thượng Hải sẽ thê thăm hơn Hiroshima , Nagasaki nhiều.Trung Cộng sẽ tứ bề thọ địch với Ấn,Nam Hàn,Nhật,Úc,Phi,Việt chưa tính tới Mỹ,Anh,Đức,v...v..kh ông phải chắc là chết mà chết là cái chắc bọn láo cá Trung Cộng


All times are GMT. The time now is 08:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03817 seconds with 8 queries