![]() |
Hà Nội phản đối việc trao giải thưởng cho Boat People SOS
1 Attachment(s)
Đài Bắc (Taipei), Đài Loan – Văn pḥng đại diện Việt Nam ở Đài Loan hôm qua thứ Hai ngày 12 tháng Mười Hai đă mạnh mẽ phản đối Viện Dân chủ Đài Loan vừa trao một giải thưởng cho Ủy ban Cứu nguy Người Vượt Biển (Boat People SOS) của Hoa Kỳ, văn pḥng Việt Nam cho rằng đây là “một điều sai trái.” Tuy nhiên, Viện Dân chủ Đài Loan trả lời rằng việc chọn Boat People SOS là kết qủa của một qúa tŕnh chọn lọc khắt khe và sẽ “giữ nguyên quyết định của ḿnh.”
Viện tặng Phần thưởng Nhân quyền và Dân chủ Á châu năm 2011 cho tổ chức Boat People SOS hôm thứ Bảy, với tổng thống Đài Loan ông Mă Anh Cửu (Ma Ying-jeou) tận tay trao giải cho giám đốc điều hành Ủy ban Cứu nguy Người Vượt Biển ông Nguyễn Đ́nh Thắng. “Điều này hoàn toàn sai trái,” Văn pḥng Văn hóa và Kinh tế của Việt Nam ở Đài Loan nói trong bản thông báo hôm thứ Hai. Cái gọi là tổ chức Cứu nguy Người Vượt Biển (BPSOS) thực ra được thành lập ở ngoại quốc, vào năm 1980 ở Hoa Kỳ do ông Nguyễn Đ́nh Thắng làm chủ tịch, theo bản thông báo của Văn pḥng Việt Nam. Kể từ khi bắt đầu hoạt động, tổ chức BPSOS và ông Thắng đă lạm dụng và lấy cớ nhân quyền để trục lợi cho họ và ủng hộ, giúp đỡ nhiều người Việt Nam di dân qua Hoa Kỳ bất hợp pháp, và ngay cả việc lôi cuốn những người này có những hành động chống lại Việt Nam như là tổ chức vi phạm công ước quốc tế về nhân quyền và làm ảnh hưởng xấu đến chính sách xuất cảng lao động của Việt Nam, bản thông báo của Văn pḥng Việt Nam ở Đài Loan tiếp tục. ![]() Tổng thống Mă Anh Cửu (giữa) trao giải thưởng cho giám đốc điều hành Ủy ban Cứu Nguy Người Vượt Biển (BPSOS) ông Nguyễn Đ́nh Thắng ở buổi lễ trao Giải thưởng Nhân quyền và Dân chủ Á châu hằng năm của Viện Dân chủ Đài Loan hôm thứ Bảy rồi. Nguồn h́nh: Central News Agency Ông Huang The-fu, chủ tịch Viện Dân chủ Đài Loan, phản đối điều này khi ông nói quá tŕnh chọn lọc rất nghiêm ngặt. Các chuyên gia nội địa trong lănh vực duyệt danh sách trước, và rồi một ủy ban quốc tế bao gồm năm người vốn chuyên về nhân quyền xưa nay có quyết định cuối cùng, ông nói. Ủy ban Cứu nguy Người Vượt Biển (BPSOS) đạt được sự công nhận cho chính họ qua những hoạt động chống tệ nạn buôn người. Ông Huang nói là ông được thông báo nhiều tuần trước đây là BPSOS có thể liên quan đến gian lận và ông đă tiến hành một cuộc điều tra về luận điệu kết tội này, nhưng tổ chức của ông đă không t́m thấy bất cứ điều ǵ để chứng minh sự kết tội trên là đúng. Viện Dân chủ Đài Loan, là một tổ chức không thuộc đảng phái nào và cũng phi lợi nhuận, với mục đích ủng hộ dân chủ trên toàn thế giới. Viện tổ chức trao Giải Nhân quyền và Dân chủ Á châu hằng năm kể từ năm 2006 nhằm ủng hộ các tổ chức và cá nhân đă bày tỏ sự lănh đạo xuất chúng nhằm thúc đẩy ôn ḥa sự phát triển dân chủ và nhân quyền ở Á châu. © DCVOnline |
phản đối com mẹ chúng mày lủ quân cướp
|
Công nhận nha . mấy cái mỏ cuả mấy tên cộng nô nầy cở nào chúng cũng sủa được hết . bỏ đi 8.
|
Phản đối th́ làm được con CU ǵ nào , mẹ nó không có những người boat people th́ làm ǵ có nhiều tiền đô la để có được vn ngày hôm này , không phải là đám csvn thường hay ca ngợi mấy thằng vịt kiều ngố đem tiền về vn cho gái ăn và cho đồng chí nó hường là KHÚC RUỘT NGÀN DẶM hay sao , phản đối con cu ǵ .
|
Chuyện của nước láng giềng, người ta có chủ quyền, muốn làm ǵ là quyền của họ, cũng chơ mơm chó qua sủa. Hay thật !!!
|
csVN lấy tư cách ǵ dể phản dối chính phủ DaiLoan trao tặng giải thưởng cao quí cho uy bang Cứu nguy Người Vượt Biển (Boat People SOS) !? Lấy tư cách 1 quốc gia có dộc lập và chủ quyền dược cả thế giới thừa nhận hay là tư cách của một nhà nước XHCN? Chính v́ cái dộc lập và chủ quyền của CS-XHCN mà trong tự diển của nhân loại mới có từ "mới" "Boat People SOS". Ủy bang cứu người Vượt Biển SOS cũng như ông Nguyễn Đ́nh Thắng sứng dáng dược vinh danh v́ dă cứu giúp cho hàng triệu người vượt biển trốn chạy chế dộ cổng sản,csVN nên nên im lặng nếu không muốn khơi dậy nỗi dau của dân tộc VN.Thiết nghĩ nếu thế giới vinh danh Ủy bang cứu người vượt biển,th́ cũng nên hổ thẹn khi có một chế dộ dộc tài và dộc ác dă xua duổi hàng triệu người ra dại dương,hàng trăm ngàn sinh linh vẫn chôn vùi trong ḷng biển cả v́ hai chử ....TỰ DO!.
|
Người ta có tiền muốn cho ai th́ cho, có quyền ǵ phản đối. Nói rằng tổ chức BPSOS và ông Thắng
(1) "đă lạm dụng và lấy cớ nhân quyền để trục lợi cho họ" là nói ẩu, thiếu bằng chứng cụ thể. (2) "ủng hộ, giúp đỡ nhiều người Việt Nam di dân qua Hoa Kỳ bất hợp pháp", là nói tầm bậy, nếu giúp di dân bất hợp pháp th́ Hoa Kỳ đă dẹp tổ chức này lâu rồi (3) "lôi cuốn những người này có những hành động chống lại Việt Nam" là nói càng nói bừa, một khi không thích cộng sản và muốn bỏ nước mà đi th́ tự thâm tâm họ đă nổi máu phản kháng, không cần ai lôi cuốn, hơn nữa người ta chống nguỵ quyền cộng sản chứ không chống nước Việt Nam (4) "là tổ chức vi phạm công ước quốc tế về nhân quyền" là nói ngang ngược, tội danh này dành cho nguỵ quyền cộng sản th́ đúng hơn (5) "làm ảnh hưởng xấu đến chính sách xuất cảng lao động của Việt Nam", là nói dư thừa, v́ chính sách đó vốn dĩ đă bất chính nhiều năm, như một đống phân chỉ cần quậy lên sẽ dậy mùi hôi. |
cũng nhờ công ơn bác và đảng th́ mới có boat people mà
|
Ai cha ! phan doi cho co le thoi ma . Lam lon chuyen lam chi . Loi noi cua nhung
ten a dua theo che do doc tai thi co gia tri gi chu . Toi cho nhung ten co gang la lang de duoc loi loc . Cho nhe Dang se thi cho mot it . That toi nghiep ! |
Bọn CSVN ngu dốt cứng đầu, không có những người vượt biên t́m tự do th́ bậy giờ đâu có mỗi năm 10 tỷ mỹ kim mà táp, không có Thuyền Nhân th́ ai về lấy vợ Việt để được đi miển phí qqua ngoại quốc.
Riêng cái bọn tự xưng Việt Kiều, trong thời kỳ Thuyền nhân vượt biên có dám khai với cao ủy tị nạn là muốn đi nước ngoài để ăn xin không.? Bảo đảm là không và lại bám cái đuôi của thuyền nhân đi TỊ NẠN CỘNG SẢN để được đi dịnh cư tại các nước TỰ DO. Cái thói vừa ăn vừa chưởi này xưa lắm rồi. |
Đảng và nhà nước ta đừng lo,Trung quôć cũng đã đang xem xét lại việc trao giải thưởng ''Buôn dân bán nước'' hạng nhât́ cho Đảng CSVN.
Trung quôć to hơn Đài loan nhiêù nên giải thưởng này sẽ có ''âń tượng'' to lớn hơn cái giải thưởng Boat People SOS kia nhiêù. |
All times are GMT. The time now is 23:34. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.