VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Trung Quốc xuất hiện loại bút mất chữ để gian lận khi ký kết hợp đồng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=548138)

vuitoichat 05-25-2012 14:38

Trung Quốc xuất hiện loại bút mất chữ để gian lận khi ký kết hợp đồng
 
1 Attachment(s)
Các doanh nghiệp cần thận trọng khi ký kết các văn bản! Cảnh sát Trung Quốc cảnh báo người dân cần đề phòng trước loại bút có tính năng làm biến mất chữ vài ngày sau khi viết. Tốt nhất là người dân nên ký các giấy tờ bằng bút của mình để tránh bị lừa.


Bút mất chữ có hình dáng và chữ viết hệt như một cây bút thông thường - Ảnh: Kunming

“Bút ma thuật” đã trở thành công cụ đắc lực của các tội phạm lừa đảo hợp đồng. Tùy theo chất liệu, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ viết, chữ viết sẽ biến mất trong vòng 15 phút đến 2 ngày sau khi viết mà không để lại bất cứ dấu vết nào. Công an thành phố Thái Nguyên cho biết loại mực trong bút được chế tạo từ một chất đặc biệt, khi kết hợp với không khí sẽ tạo ra phản ứng hóa học khiến chữ mất màu.

Một nghi can họ Vương đã dùng “bút ma thuật” để ký giấy tờ vay 250.000 nhân dân tệ (826 triệu đồng) từ một người họ Lý. Hai ngày sau, chủ nợ họ Lý cuống cuồng khi toàn bộ chữ ký trên giấy nợ đều biến mất. Tương tự, năm 2011 chủ nợ Âu Dương Thanh mất trắng 260.000 nhân dân tệ (960 triệu đồng) khi giấy nợ biến thành một tờ giấy... trắng!

“Bút ma thuật” có giá 10-50 nhân dân tệ (3.300-165.000 đồng), được bán tràn ngập trên mạng mua sắm Taobao và các chợ đầu mối Quảng Đông.

Nguồn: Phạm Viết Đào Blog

joebob3 05-25-2012 14:54

Lại thằng Ba tàu chó có nhửng đầu óc ma quỷ ! sống chỉ để gạt thiên hạ ! lấy tiền giả ra mua nhửng cây viết nầy là tốt nhất !

Minhrau 05-25-2012 15:02

trung quốc là Đài Loan,thằng tàu nầy là trung cộng chứ trung quốc cái đách què

TAI-L 05-25-2012 15:11

Quote:

Originally Posted by Minhrau (Post 1629310)
trung quốc là Đài Loan,thằng tàu nầy là trung cộng chứ trung quốc cái đách què

Sau khi minhrau bị ném đá giờ thì có chút tiến bộ ,thêm được và chữ . good job

angel158870 05-25-2012 20:18

cái gì ma giáo là chệt+ số 1, sao thế giới ko ai dám tảy chai bọn chúng hết vậy?

dalat47 05-26-2012 01:39

Bút nầy CSVN đã xài rồi, các Hiệp định quốc tế về VN nó cũng ký mà có thi hành đâu.
Tết Mậu thân nó ký ngưng bắn nhưng rồi tổng tấn công ngay đêm giao thừa, các hố chôn tập thể người vô tội tới giờ nó chối, hoặc im lặng. Đám nằm vùng kể công giết người, khủng bố không gớm tay.


All times are GMT. The time now is 17:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04176 seconds with 8 queries