VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012 (closed) (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=265)
-   -   Đầu tư lớn tại Việt Nam có thể trôi xuống cống (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=599349)

vuitoichat 11-26-2012 14:13

Đầu tư lớn tại Việt Nam có thể trôi xuống cống
 
1 Attachment(s)
Số vốn 160 triệu đô-la của một doanh nhân người Đài Loan đầu tư vào một nhà máy sản xuất xi măng ở Việt Nam có thể trôi xuống cống v́ chính sách tráo trở của chính phủ địa phương.

Huang Chih-Peng (Hoàng Chí Bằng), đại diện tại Việt Nam của công ty Đài Loan đă viết thư cho các quan chức Việt Nam, từ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan xuống, đôn đốc họ giải quyết sự tranh chấp hoặc phải đối đầu với triển vọng các doanh nghiệp của Đài Loan không c̣n hứng thú đến đầu tư tại Việt Nam.

Nhà máy xi măng Hệ Dưỡng
Nguồn ảnh: http://laodong.com.vn

Chen Liang-chuan (Trần Lưỡng Truyền), người sáng lập công ty xi măng của Đài Loan Lucky Corp (Hạnh phúc Thủy nê), năm 2008 đă đổ 160 triệu USD vào công ty xi măng Hệ Dưỡng ở Ninh B́nh sau khi trúng thầu, với chính quyền địa phương, để khai thác mỏ đá vôi lớn 72-ha trong 49 năm. Dự án đă được phê duyệt của bà Nguyễn Thị Doan và các Bộ liên quan.

Tuy nhiên, ngay khi 2 ḍng sản xuất mới của nhà máy với một công suất tổng cộng 4 triệu tấn một năm sắp bắt đầu chạy thử nghiệm th́ chính phủ địa phương ở Ninh B́nh từ chối không cho phép công ty xi măng Hệ Dưỡng khai thác khu mỏ v́ nó đă được xếp vào thuộc khu Phức thể Thắng cảnh Tràng An trước khi nộp đơn với UNESCO vào tháng Chín xin công nhận là di sản thế giới.

Nguồn từ công ty xi măng Lucky cho hay nhà chức trách Việt Nam đang cố gắng để t́m một mỏ đá vôi thay thế cho khu mỏ ban đầu của công ty xi măng Hệ Dưỡng, nhưng họ lo lắng rằng khai thác ở mỏ mới sẽ tăng thêm chi phí vận chuyển

© DCVOnline

huonggiang4 11-26-2012 14:47

Số vốn 160 triệu đô-la của một doanh nhân người Đài Loan đầu tư vào một nhà máy sản xuất xi măng ở Việt Nam có thể trôi xuống cống v́ chính sách tráo trở của chính phủ địa phương.

Tráo trở là bản chất của việt cộng, không chỉ ở địa phương. Chúng ăn đồng chia đủ kiện vô ích. Ngu th́ chịu.

5com 11-26-2012 15:16

Đầu tư lớn tại Việt Nam có thể trôi xuống cống.

Điều đó là chắc chắn.
Bây giờ nói nói ra th́ đă quá muộn, đă có bao nhiêu vịt ḱu ngu ôm đầu máu trở về quốc gia đang định cư với hai bàn tay dính đầy nợ nần.


All times are GMT. The time now is 03:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09774 seconds with 9 queries