VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Vina Touch bất ngờ dẹp tiệm, khách hàng hoang mang (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=612967)

vuitoichat 01-25-2013 16:52

Vina Touch bất ngờ dẹp tiệm, khách hàng hoang mang
 
1 Attachment(s)
WESTMINSTER (NV) - Công ty điện thoại viễn liên Vina Touch bất ngờ đóng cửa với lư do bị phá sản, khách hàng ở Little Saigon và nhiều nơi lân cận hiện không biết tiền họ đóng vào tài khoản nay sẽ về đâu.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm...h%2001.400.jpg
Văn pḥng của công ty Vina Touch bất ngờ đóng cửa, không để lại thông tin liên lạc cho khách hàng. (H́nh: Thiên An/Người Việt)

Ông Tuyển Văn Nguyễn, cư dân Fountain Valley, một khách hàng của Vina Touch, khi dùng dịch vụ của công ty này để gọi về Việt Nam vào sáng Thứ Năm th́ nhận được lời nhắn tự động báo rằng công ty đă phá sản, và cuộc gọi không thể thực hiện được. Ông không biết số tiền trong tài khoản có được trả lại hay không.

Khi gọi điện thoại đến hỏi, phóng viên nhật báo Người Việt chỉ nghe được lời nhắn của Vina Touch như sau: “Thành thật xin lỗi quư khách. Sau bảy năm hoạt động, công ty của chúng tôi phải đóng cửa, do kinh tế khó khăn và những trở ngại khi làm việc với viễn thông Việt Nam. Công ty đă nộp đơn xin phá sản, và sẽ gửi thông báo đến quư khách.”

Phần tin nhắn tương tự bằng Anh ngữ nói sẽ gửi thông báo bằng thư tín. Trong ṿng bao lâu khách hàng sẽ nhận được, hoặc cách liên lạc với công ty nếu có thắc mắc, th́ không được cho biết.

Theo lời của một số nhân viên làm việc tại các văn pḥng chung quanh Vina Touch như Maxcare Hospice và Hyp Design, th́ công ty bất ngờ đóng cửa vào Thứ Tư, 23 Tháng Giêng, sau bảy năm hoạt động.

“Đến tối Thứ Ba vẫn thấy mở cửa như b́nh thường, cũng thấy nhiều khách hàng đến, mà qua Thứ Tư th́ đóng cửa luôn,” bà Loan Lê, một thợ may tại tiệm Hyp Design, cách văn pḥng Vina Touch vài căn, nói với nhật báo Người Việt.

Bản thân bà Loan cũng là một khách hàng của Vina Touch. “Hơi buồn v́ Tết nhứt đến rồi, vừa mua mấy chục đồng, để gọi về gia đ́nh, mà tự nhiên tiệm đóng cửa.”
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm...h%2002.400.jpg
H́nh Google chụp từ điện thoại Android để quảng cáo các ứng dụng (app) của Vina Touch cho điện thoại. Hiện các ứng dụng này không c̣n dùng được. (H́nh: Thiên An/Người Việt)

Vina Touch có văn pḥng đặt tại góc đường Bolsa và Magnolia, ngay tại trung tâm Little Saigon, v́ dịch vụ của công ty này tập trung vào khách hàng gốc Việt có nhu cầu liên lạc qua điện thoại với người thân ở Việt Nam. Khách hàng đến tiệm đóng tiền vào tài khoản, số tiền này sẽ được tự động trừ đi dần khi khách hàng gọi về Việt Nam. Đóng tiền càng nhiều, khách hàng càng được giảm giá nhiều.

Văn pḥng Vina Touch hiện dán thông cáo đóng cửa trên cửa kính. Những tấm màn che kín tên tiệm khiến cho người bên ngoài khó ḷng nh́n vào bên trong, chỉ thấy đèn vẫn sáng và đồ vật bên trong có vẻ vẫn ở nguyên vị trí cũ như những ngày trước đó.

Theo thông tin của công ty Legal Force, chuyên công bố thông tin các thương hiệu ở Hoa Kỳ, ông Cường Nguyễn là người nộp đơn xin đăng kư thương hiệu (trademark registration) VinaTouch vào 26 Tháng Bảy, 2006 và chính thức được sử dụng thương hiệu này vào 15 Tháng Năm, 2007.

Cũng trong hồ sơ trên, Vina Touch cung cấp các dịch vụ khác nhau về viễn thông trong nước và quốc tế. Giấy đăng kư này vẫn c̣n thời hạn sử dụng cho đến 15 Tháng Năm năm nay.

Khi phóng viên nhật báo Người Việt gọi đến số điện thoại của công ty sở hữu ṭa nhà tại góc đường nơi Vina Touch đặt trụ sở, người quản lư, một phụ nữ gốc Việt không nêu tên, cho biết Vina Touch vẫn [giữ quyền thuê] văn pḥng số 211 của họ.

V́ văn pḥng đóng cửa và trang mạng của Vinatouch không c̣n truy cập được, phóng viên t́m cách liên lạc bằng cách gọi điện thoại và gửi thư điện tử đến công ty, nhưng đến lúc tờ báo đưa đi in vẫn chưa được trả lời.

Hiện khách hàng của Vina Touch cũng không biết cách nào để liên lạc với công ty để đ̣i tiền lại. Bà Loan Lê kể: “Nhiều khách hàng đến nhưng công ty đóng cửa không thấy ai nên rồi cũng phải về.”
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm...h%2003.400.jpg
Văn pḥng Vina Touch khi c̣n hoạt động. (H́nh: NVepages)

Khi được hỏi về phần tiền trong tài khoản điện thoại của chính ḿnh, bà Loan nói: “Chắc không bao giờ lấy được đâu.”

Suy nghĩ của bà không phải không có nguyên nhân. Việc những công ty điện thoại viễn liên bất ngờ đóng cửa đă từng xảy ra nhiều lần. Gần đây nhất là khoảng một năm trước, một công ty mang tên “Thẻ Ba Miền” đóng cửa mà không bồi thường cho khách hàng. Đến lúc người dân báo cảnh sát, ông chủ tại đây đă dọn sạch tiệm và “cao chạy xa bay.”

Thiên An/Người Việt

chu9chin 01-25-2013 16:55

Bài học cho những người thiếu hiểu biết và vô t́nh tiếp tay làm giàu cho bọn Việt gian ....

Minhrau 01-25-2013 17:33

quá đă cho sáng mắt ra

cha12 ba 01-25-2013 19:40

c̣n nữa

khidot 01-25-2013 21:28

VinaTouch nh́n cái tên là biết của đám Việt+ ở vn đem tiền ra nứơc ngoài rửa tiền rồi, VinaTouch có phần hùng của 3 Dũng kô vậy? nh́n cái tên công ty thôi là biết của ai rồi vậy mà mấy ngừơi Việt ở mỹ kô biết hả?

toqtinh 01-25-2013 21:30

khong biet khi nao toi Ong Dia & V247 day.

ez4me 01-25-2013 21:53

Quote:

Originally Posted by toqtinh (Post 1904465)
khong biet khi nao toi Ong Dia & V247 day.

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 21:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04711 seconds with 8 queries