VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Phỏng vấn vỉa hè :Tôi sẽ đánh theo kiểu Chí Phèo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=650570)

Romano 06-01-2013 21:34

Phỏng vấn vỉa hè :Tôi sẽ đánh theo kiểu Chí Phèo
 
1 Attachment(s)
Phóng viên Vỉa Hè – Phỏng vấn (*) đồng chí Nguyễn Chí Vịnh –Thượng tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc Pḥng.
Phóng viên: Trên trang Tuổi Trẻ online, ngày 20.01.2012 đồng chí Thượng tướng đă tuyên bố quan điểm: “Phát triển quan hệ hải quân với Trung Quốc là một hướng ưu tiên trong quan hệ đối ngoại quốc pḥng của Viêt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước. Có thể nói được phát triển theo đúng đối tác chiến lược toàn diện mà hai đảng, hai nhà nước đă cam kết!”. Từ đó đến nay sự hợp tác với hải quân với Trung quốc đă mang lại ḥa b́nh ổn định và biển Đông ta dần vắng bóng kẻ thù?
Nguyễn Chí Vịnh: Hai Đảng và Quân đội hai nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Trung hoa trải qua cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc đă giành được những thành tựu cách mạng vô cùng vĩ đại. Thành tựu to lớn nhất mà hai Đảng và Quân đội đạt được chính là t́nh hữu nghị gắn bó keo sơn cùng tinh thần Bốn tốt được trang trọng đúc kết trong Mười sáu chữ vàng. Hơn nữa tôi c̣n thay mặt mặt Nhân dân ta khẳng định rằng: “Nếu Việt Nam cần sự đồng cảm, hợp tác phát triển, th́ c̣n ai hơn một nước Trung Quốc xă hội chủ nghĩa láng giềng!”. Điều này thuộc về lập trường bất di bất dịch của Đảng ta, được các nhà lănh đạo hai nuớc thống nhất và đồng ḷng cam kết như vậy. Trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa cộng sản, Nhân dân ta có thể an tâm rằng, Trung quốc măi là người anh cả nhường cơm sẻ áo, bảo vệ sự ổn định chính trị, không c̣n là mối họa xâm lược nuớc ta. Chỉ c̣n lại phần tử phản động cũng như các thế lực thù địch mới là kẻ thù trực tiếp của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Phóng viên: Ngày 20.05.2013, con tàu mang số hiệu 264 đă đâm thẳng vào tàu cá QNg 90917 TS gây hỏng mạn tàu, đe dọa tính mạng của ngư dân trên đó. Đám người ngồi trong các tàu lạ vây cướp tàu cá, đánh đập ngư dân, ngỗ ngược cắt cáp thăm ḍ địa chấn của tàu B́nh Minh 2 cũng như quấy rối các dàn khoan thăm ḍ dầu khí trên biển Việt Nam không thể nào là các phần tử phản động hay thế lực thù địch trong nhân dân được. Chẳng lẽ các thế lực phản động ṭan là dân mất đất, hoặc người biểu t́nh v́ chủ quyền lănh thổ ư? Tôi thấy họ đi tay không, ḥan ṭan không có phương tiện ǵ, lại bị cấm lập ra tổ chức nữa. Hiện nay dư luận không tài nào thể hiểu được họ nguy hiểm ở cái nỗi ǵ, thưa đồng chí?
Nguyễn Chí Vịnh: Họ xuống đường biểu t́nh như vậy rất gây ra lo ngại cho các đồng chí lănh đạo Đảng và Chính quyền hai nước. Về vấn đề này tôi đă cam kết với nhà nước bạn:“ Kiên quyết xử lư vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam, với tinh thần không để sự việc tái diễn!”. Các cơ quan báo chí truyền thông cần tích cực hơn nữa trong công tác giáo dục và định hướng dư luận. Đồng chí thủ tướng đă ban hành Công văn số 7169/VPCP-NC Xử lư các trang mạng đăng tải thông tin bôi đen bộ máy lănh đạo. C̣n về hiện tượng tàu lạ tràn vào bờ biển của ta như đồng chí nói, tôi cam đoan với đồng chí, đó chỉ là những tàu hải giám của địa phương quân hay hải tặc thổ phỉ ǵ đó. Không đời nào các đồng chí lănh đạo Trung quốc lại chỉ thị cho Hải quân Trung hoa làm những việc sai bậy như vậy.
Phóng viên: Nhưng tàu chiến và tàu hải giám Trung quốc hoành hành sâu trong lănh hải, từng bắn ngư dân ta, đều trang bị vũ khí rất hiện đại. Cấp chỉ huy quân sự của Bộ Quốc pḥng thi hành những biện pháp nào tăng cường sức mạnh của Quân đội, đặc biệt của Hải quân Việt Nam?
Nguyễn Chí Vịnh: Chúng tôi kịp thời mua sắm nhiều tàu ngầm, máy bay, các thiết bị vũ khí hiện đại của Nga trang bị cho quốc pḥng.
Phóng viên: Đồng chí đánh giá thế nào về sức chiến đấu của quân đội, khi Trung quốc cũng mua nhiều của Nga, xem chừng ṭan vũ khí hiện đại hơn ta?
Nguyễn Chí Vịnh: Nghệ thuật quân sự cho ta nhiều phép dùng binh bất ngờ. Nhiều tướng tài trưởng thành trong Chiến tranh nhân dân. Yếu tố con người bao giờ cũng quyết định cuộc chiến. Trong chiến tranh chống đế quốc Mỹ, thân phụ tôi – đại tướng Nguyễn Chí Thanh trao hẳn cho Quân giải phóng Nhân dân Trung hoa sơ đồ tác chiến pháo binh của Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa, đồng thời nghiên cứu địch vạch ra chiến thuật bám lấy thắt lưng địch mà đánh. Ngày hôm nay, sau nhiều nỗ lực hiện đại hóa, tập dượt đội h́nh, quốc pḥng Việt Nam c̣n tiếp thu ư kiến quư báu của đồng chí Đỗ Hữu Ca đề xuất kiểu đánh đẹp phối binh cưỡng chế để một ngày không xa thu hồi hải đảo. Chiếm được lănh thổ không chắc ǵ đă giữ được măi măi, v́ c̣n nhiều đ̣n bất ngờ lắm. Kể cả khi kẻ thù nào chiếm được nóc nhà Tây Nguyên, chỉ cần cắt cầu dao điện, là chúng phải lọ mọ trong bóng tối, hết đường tháo thân.
Phóng viên: Thượng tướng luôn tự hào về sự nghiệp trưởng thành từ người “binh bét“ của ḿnh. Kể ra xưa nay thiếu ǵ người trong màn trướng quyết thắng ngoài ngàn dặm, cần ǵ xông pha ḥn tên mũi đạn. Trong đời binh nghiệp lẫy lừng, lần nào gần đây nhất đồng chí đă lại cầm lấy súng?
Nguyễn Chí Vịnh (đăm chiêu): Trong chuyến đi tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư sang Bắc Kinh để lập đường giây nóng, phái đoàn chúng tôi được đồng chí Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng Nhân dân Trung quốc, thượng tướng Mă Hiểu Thiên giới thiệu xem mẫu súng tiểu liên do Trung quốc chế tạo. Khi đồng chí ấy đưa súng tôi thử, tôi chưa kịp kéo quy lát súng đă cướp c̣, bắn sượt qua mông đít đồng chí Hồ Cẩm Đào…
Phóng viên: Trời có ai bị sao không hở đồng chí?
Nguyễn Chí Vịnh: Đạn bắn sượt qua mông đít đồng chí Hồ Cẩm Đào, rất may chỉ rách đũng quần, nhưng hớt mất đầu môi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang lom khom ngồi dưới.
Phóng viên: Với thực tế hôm nay nhân dân điêu đứng v́ lạm phát, thất nghiệp, nợ công do tham nhũng; người lănh đạo bịt miệng dân nói trước quên sau, c̣n bỏ tù tuổi trẻ lên tiếng chống Trung quốc xâm lược, nên rất khó động viên thanh niên ṭng quân lắm. Nếu một ngày không xa, cứ cho là địa phương quân và thổ phỉ Trung hoa tràn lên lấn đảo, Việt Nam sẽ tự vệ ra sao. Nhân dân xuống đường biểu t́nh chống Trung quốc bây giờ đều bị trừng trị nghiêm khắc. Chiến tranh nhân dân hiện thời không thể thực hiện, vậy quân đội Việt Nam sẽ đánh trận theo binh pháp nào của hai tướng quân họ Nguyễn lừng danh là Chí Thanh hay Chí Vịnh?
Nguyễn Chí Vịnh (hăng hái): Dĩ bất biến, ứng vạn biến. Tôi sẽ cầm quân đánh theo kiểu Chí Phèo!
Phóng viên Vỉa Hè
Theo chinhluanvn.com



dk302005 06-02-2013 03:02

VN có những tên tướng "cầm quần" nay hèn chi lảnh hải và lảnh thổ không mất về tay giặc, cái loại ăn cơm quốc gia dân tộc mà thờ ma Tàu này nên đưa hắn về bên kia biên giới với chủ của hắn!.

cha12 ba 06-02-2013 03:15

Nguyễn Chí Vịnh: Đạn bắn sượt qua mông đít đồng chí Hồ Cẩm Đào, rất may chỉ rách đũng quần, nhưng hớt mất đầu môi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang lom khom ngồi dưới.:):):):):):):):):):) :):):):)
Hehehehe đánh kiểu Chí Phèo là phát trước cho mỗi em một tấm bằng liệt sĩ để trên nóc tủ.....Heheheheh e
http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphoto...03212614_n.jpg

lamgiang0803 06-02-2013 07:31

Chí Vịnh, Chí Thanh có phải con cháu Chí phèo không vậy

ThanYBoTay 06-02-2013 07:50

Quote:

Originally Posted by lamgiang0803 (Post 2020303)
Chí Vịnh, Chí Thanh có phải con cháu Chí phèo không vậy

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy: quá độc
Yêu cầu đảng và nhà nước phải kiểm tra lại Gia phả nhà "Chí" này.

Duyngoc 06-02-2013 12:34

Quote:

Originally Posted by lamgiang0803 (Post 2020303)
Chí Vịnh, Chí Thanh có phải con cháu Chí phèo không vậy

Heheheee sao biết hay vậy :hafppy::hafppy::haf ppy::eek::eek::eek:

Minhrau 06-03-2013 20:30

Có thể nói được phát triển theo đúng đối tác chiến lược toàn diện mà hai đảng, hai nhà nước đă cam kết!”. Từ đó đến nay sự hợp tác với hải quân với Trung quốc đă mang lại ḥa b́nh ổn định và biển Đông ta dần vắng bóng kẻ thù?
vậy ai là kẻ đâm ch́m tàu ngư dân vậy

lbq 06-04-2013 18:14

Đạn bắn sượt qua mông đít đồng chí Hồ Cẩm Đào, rất may chỉ rách đũng quần, nhưng hớt mất đầu môi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang lom khom ngồi dưới.

Freaking hilarious :hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::hafppy:

chu9chin 06-04-2013 18:25

Quote:

Originally Posted by lamgiang0803 (Post 2020303)
Chí Vịnh, Chí Thanh có phải con cháu Chí phèo không vậy

Quote:

Originally Posted by ThanYBoTay (Post 2020314)
:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy: quá độc
Yêu cầu đảng và nhà nước phải kiểm tra lại Gia phả nhà "Chí" này.



:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::hafppy:

thêm 1 hội viên của " thế lực thù địt" bị ghi vào sổ cần phải tiêu diệt của điệp viên 007 ........


All times are GMT. The time now is 13:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04963 seconds with 8 queries