VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Đức: Nước lũ cao nhất 400 năm, hàng chục ngh́n người di tản (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=652307)

tonycarter 06-06-2013 18:52

Đức: Nước lũ cao nhất 400 năm, hàng chục ngh́n người di tản
 
1 Attachment(s)
Đến ngày hôm qua, lũ lụt vẫn đang tiếp tục hoành hành tại nhiều nước Trung Âu, khiến ít nhất 13 người đă thiệt mạng và 2 người mất tích. Tại Đức, nước lũ đă lên mức cao nhất 400 năm qua khiến hơn 30.000 người phải di tản.

Trong ngày hôm qua, lực lượng cứu hộ tại Đức đă phải dùng trực thăng để sơ tán các gia đ́nh đang cầu cứu trên các nóc nhà trong thị trấn Deggendorf.

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...many-648b7.jpg
Nhiều khu vực tại phía Đông nước Đức đang bị ngập nặng

Trong khi đó, tại thành phố Halle hơn 30.000 người đă được lệnh phải rời bỏ nhà cửa sau khi nước lũ trên các sông lên mức cao nhất trong ṿng 400 năm qua.

Tại nhiều vùng ở CH Áo và Séc, nước lũ cũng đang tiếp tục đe dọa đời sống người dân sau những trận mưa như trút.

Theo dữ liệu của Ủy ban châu Âu, tính đến tối 4/6, 8 người tại Séc và 3 người tại Đức đă được ghi nhận thiệt mạng, trong khi 2 người chết và 2 người mất tích cũng được ghi nhận tại Áo.

Các máy bay trực thăng đă được huy động để di tản người dân tại thị trấn Deggendorf sau khi nước sông Danube và Isar làm vỡ hai đoạn đê. Lính cứu hỏa Alois Schraufstetter cho biết nước lũ tại đây đă cao tới 3m. “Đây là một t́nh huống đe dọa tới tính mạng”, Schraufstetter khẳng định.

C̣n tại thành phố Desden, 600 người đă được di tản cho dù phải tới sáng nay theo giờ địa phương mức lũ mới đạt đỉnh.

Tại thành phố Krems của Áo, các nhân viên cứu hộ cũng đang phải khẩn trương gia cố đê bằng bao cát sau khi nước sông Danube không ngừng dâng.

Một số h́nh ảnh nước lũ tiếp tục tấn công các nước Trung Âu

<table style="width: 400px" class="wysiwyg_dashe s" align="center"><tbod y><tr class="wysiwyg_dashe s_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashe s_td">http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...ssau-648b7.jpg
Nhiều vùng tại Đức đang bị lũ nhấn ch́m

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...avia-648b7.JPG

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...many-648b7.jpg

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...ny-2-648b7.JPG

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...rkel-648b7.jpg
Thủ tướng Đức Angela Merkel đă đi thị sát và cam kết hỗ trợ người dân

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...many-648b7.JPG
Một khu rừng tại vùng Bavaria ch́m trong lũ

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...-Sec-648b7.jpg
Tại Séc t́nh h́nh cũng rất nghiêm trọng

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...c-PM-648b7.JPG
Thủ tướng Séc đi thị sát t́nh h́nh

http://dantri4.vcmedia.vn/yT0YJzvK8t...-sec-648b7.JPG
Một khu vực bị lũ tấn công tại Praha, Séc</td></tr></tbody></table>
Thanh Tùng (Dân trí)
Theo BBC


All times are GMT. The time now is 17:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03951 seconds with 8 queries