VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   'Tàu hỏa' chỉ có ở Triều Tiên (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=657177)

tonycarter 06-21-2013 02:25

'Tàu hỏa' chỉ có ở Triều Tiên
 
1 Attachment(s)
Một chủ tài khoản trên Flickr vừa đăng tải vài bức ảnh thú vị về hệ thống đường sắt của Triều Tiên, cho thấy người dân địa phương đă nghĩ ra cách khai thác lợi ích kinh tế từ hệ thống đường sắt trong những lúc bỏ không.

http://khampha.vn/upload/2-2013/imag...ieu-tien-1.jpg
Xe Torure khá phổ biến ở tỉnh Hamgyong của Triền Tiên

Loại h́nh vận tải này được gọi là “Torure”. Một người dân từng sống ở tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên gần đây đă giải thích về cách thức hoạt động của hệ thống này.

Xe Torure là sản phẩm của tư nhân, được làm ra để vận chuyển hành khách và hàng hóa dọc theo đường ray. Loại xe này rất phổ biến ở tỉnh Bắc Hamgyong. Người đi xe phải trả phí cho “người dẫn đường”.

Khoản phí này được người dẫn đường giữ lại một phần tiền công, phần c̣n lại để trang trải chi phí hoạt động của xe, bao gồm cả phí được trả cho binh lính đóng tại tất cả các trạm cách nhau 3km dọc đường sắt. Không rơ khoản phí này là bao nhiêu và được tính dựa trên tiêu chí ǵ.

Người dân từng sống ở địa phương này cho biết xe hoạt động thường xuyên và trên phạm vi khá rộng, nên loại phương tiện này rất phổ biến và thuận tiện.

<table class="cms_table" align="center" width="100"><tbody>< tr class="cms_table_tr" valign="top"><td class="cms_table_td" >http://khampha.vn/upload/2-2013/imag...ieu-tien-2.jpg

Xe xuống đến chân đồi th́ hành khách phải xuống đẩy xe lên đỉnh đồi tiếp theo

http://khampha.vn/upload/2-2013/imag...ieu-tien-3.jpg
Loại phương tiện này giúp người dân tự do đi lại mà không cần giấy phép</td> </tr> </tbody></table>
Torure hoạt động theo nguyên lư đơn giản. Nó trôi xuống dốc và giảm tốc độ bằng hệ thống phanh ma sát. Khi xuống tới chân đồi, hành khách phải xuống và giúp đẩy xe lên đỉnh ngọn dốc tiếp theo. Ngoài ra, nếu có tàu đang chạy tới, tất cả hành khách phải giúp khiêng xe ra khỏi đường ray để tránh đường cho tàu hỏa qua.

Đi lại bằng loại phương tiện này được nhiều người sử dụng v́ hành khách không cần tŕnh giấy phép đi lại. Chỉ cần có tiền trả phí th́ họ đi đâu cũng được.


Hải Dương (Theo NK News)
Khampha.vn

mugenmtx3 06-21-2013 02:29

Khong biet thang Heo chu tich no co di thu xe nay chua nhi????...


All times are GMT. The time now is 19:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04695 seconds with 8 queries