VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2013 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=266)
-   -   Khoai tây rán tẩm ngũ vị hương (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=669870)

Romano 07-28-2013 05:51

Khoai tây rán tẩm ngũ vị hương
 
1 Attachment(s)
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
khoai tây 750 gr
dầu 90 cl
bột ngũ vị hương 2 tsp
bột cà-ri ½ tsp
4-5 tép tỏi (nếu thích)
Tiêu, muối vừa đủ

Làm thử món khoai tây tẩm ngũ vị hương để đổi vị nha
Các bước thực hiện
http://vietsn.com/forum/attachment.p...1&d=1374990606
1

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Ngâm vào nước lạnh với chút muối ít nhất 2 h. Nếu không tốt nhất là chuẩn bị từ tối hôm trước bỏ tủ lạnh qua đêm. Cho khoai tây ra rổ, để cho ráo nước. Lấy khăn hoặc giấy ăn thấm cho khoai thật khô.
2

Cho dầu vào nồi, đợi dầu thật nóng thì cho khoai tây vào. Đợi cho khoai hơi hơi vàng thì cho ra, để đó.

Trước khi ăn thì cho khoai vào rán lại, để lửa to cho khoai thật vàng đều các mặt. Cho khoai ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt dầu. Tỏi băm nhỏ, cho vào chiên cho vàng, đổ ra.
3

Rắc hỗn hợp bột ngũ vị hương, cà ri, tỏi lên trên khoai tây rán, xóc cho hỗn hợp này bám đều lên khoai tây. Thêm muối cho vừa miệng, thêm tiêu nếu thích.

Ăn nóng
TM


All times are GMT. The time now is 23:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03958 seconds with 8 queries