VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Phùng Quang Thanh bị tố cáo tham nhũng do nội bộ đấu đá quyền lực (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=828853)

Romano 11-06-2014 20:10

Phùng Quang Thanh bị tố cáo tham nhũng do nội bộ đấu đá quyền lực
 
1 Attachment(s)
Tư liệu của nhà nước CSVN, ghi lại quang cảnh việc chiếm dụng khoảng trống vành đai của sân Tân Sơn Nhất để xây những sân golf kiếm lời. Sự kiện này đang bị phanh phui và trở thành đề tài tấn công nhau trong nội bộ cấp cao CSVN.
Trong cuộc đấu đá giành quyền lực dữ dội giữa các quan chức chóp bu CSVN, tướng Phùng Quang Thanh là người có vẻ như đang nổi lên và đe doạ quyền lực của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đây có thể là lư do khiến tướng quân đội Phùng Quang Thanh quyết định xuất hiện để giải thích về việc bị tố cáo này.
Từ thời đệ nhất Cộng Hoà ở miền Nam, tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đă coi vành đai sân bay Tân Sơn Nhất cũng như các xa lộ gần đó là vùng tối quan trọng, không được xây cất bừa băi. Đến nền đệ nhị Cộng hoà, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt như vậy.
Sau năm 1975, sân bay Tân Sơn Nhất biến thành chỗ giành giật quyền lợi giữa bộ đội và công an. Tuy nhiên bằng những lư luận về việc quyền bảo vệ an ninh chính trị quốc gia, phe quân đội CSVN đă giành được quyền kiểm soát sân bay Tân Sơn Nhất, đồng nghĩa với việc trục lợi từ đó. Hàng ngàn lô đất được cắt ra mua đi bán lại, cho thuê...và quan trọng là mối lợi lớn từ việc xây dựng các sân golf quanh sân bay.
Theo đồ án chiếm dụng làm sân golf từ Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế của miền Nam mất đi trên 100 héc ta. Nhiều chuyên gia xây dựng cho biết sân golf chỉ nên xây dựng ở những khu vực xa dân cư, v́ để bảo vệ loại cỏ lông nhung phải sử dụng rất nhiều thuốc diệt cỏ, rất độc hại với nguồn nước của người dân. Một đại biểu quốc hội CSVN c̣n nói thêm rằng việc xây một khu giải trí bên cạnh sân bay hết sức nguy hiểm hoạt động. Đại biểu này dẫn rằng "trước 30 tháng 4 năm 75, đường Quang Trung (quận G̣ Vấp) chỉ cho xây dựng nhà cao khoảng 6 m để đảm bảo an toàn. C̣n ngày nay th́ sau khi quân đội giành đất bán đi, đă cho phép xây hỗn loạn, thậm chí nhà gần đường băng cao 15-16 tầng là điều vô cùng nguy hiểm mà vẫn được cấp giấy phép".
Bộ trưởng bộ quốc pḥng Phùng Quang Thanh đă phải lên truyền h́nh để bảo vệ ḿnh và lư giải cho việc lạm quyền này, dù không thuyết phục được ai.
Nhưng t́nh h́nh không chỉ là chuyện tham nhũng, trục lợi. Quan trọng là Phùng Quanh Thanh được phe bí thư Nguyễn Phú Trọng cử đi Trung Quốc ra mắt, lại được đồn đoán là sẽ vào chức tổng bí thư sắp tới đây. Giọng điệu của Thanh cũng nghiêng về phía Trung Quốc rơ ràng.
Việc tấn công là làm bỉ mặt Thanh, được phỏng đoán là từ phe của Nguyễn Tấn Dũng tung ra, chắc chắc không phải v́ động cơ yêu nước, mà chỉ muốn đấu đá và huỷ hoại đường công danh đang mở ra trước mắt của Phùng Quang Thanh mà thôi.
tm

Diệt Chó Điên 11-06-2014 21:25

Tượng đái phành q thun này mà không tham nhũng th́ mới là lạ c̣n tham nhũng , ăn tạp là bản tính của lăo Trư rồi, miễn bàn.

hoaibao 11-07-2014 08:44

Vui quá, chủ rạp cho xem trailer của phim này hay tuyệt à nha. Cám ơn cái phim hành sự, đấu tố này, tôi ngồi canh me để xem đoạn cuối nha chủ rạp.

hoaibao 11-07-2014 12:50

Xót ruột quá rồi, xin chủ rạp cho chiếu tiếp phim đi. Giống phim Ngà voi đi máy bay Trung+ quá.


All times are GMT. The time now is 08:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03738 seconds with 8 queries