VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Kiên quyết không nhượng bộ, Mỹ sẽ lập tức đưa tàu hải quân, máy bay đến biển Đông (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=889792)

therealrtz 05-30-2015 11:19

Kiên quyết không nhượng bộ, Mỹ sẽ lập tức đưa tàu hải quân, máy bay đến biển Đông
 
1 Attachment(s)
Không nhượng bộ, không ngại đối đầu với Trung Quốc trên biển Đông, đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Ashton Carter. Hiện chính phủ Tổng thống Mỹ Barack Obama đang cân nhắc các phương án phản đối chuyện xây đảo nhân tạo trái phép của TQ, gồm lập tức đưa tàu hải quân hoặc máy bay đến tuần tra quanh các đảo nhân tạo, ở khoảng cách 22km. Đă đến thời điểm Mỹ không thể nương tay với TQ.


Ông Carter (phải) ăn sáng với Bộ trưởng quốc pḥng Singapore Ng Eng He

Phát biển tại cuộc Đối thoại Shangri-la (Singapore) sáng 30.5, ông Carter muốn gây sức ép với Bắc Kinh khi TQ ào ạt xây đảo nhân tạo trên các băi đá ngầm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, và tuyên bố chủ quyền lănh thổ trên vùng biển quanh các đảo này.

Ông kêu gọi quốc tế cần quan tâm hơn nữa việc TQ cuộc tranh chấp Biển Đông, khi Mỹ và TQ đều quyết không nhượng bộ.

Theo WSJ, ông Carter nói TQ xây quá nhanh các đảo nhân tạo này, trên tổng diện tích 800 hectate trong 18 tháng qua, trở thành gốc rễ căng thẳng trong khu vực Biển Đông và là thông tin nóng bỏng trên trang nhất các báo toàn thế giới.

3 ngày trước tại Trân Châu Cảng (Hawaii), ông Carter cũng nói Mỹ sẽ đưa tàu chiến hải quân và máy bay đến bất kỳ nơi nào mà luật quốc tế cho phép, để tuần tra, điều có thể tạo nên một cuộc đối đầu Mỹ-TQ quanh các đảo nhân tạo này.

Ông nói: "Mỹ, cùng các đồng minh và đối tác...sẽ không ngại thực hiện các quyền này, quyền của tất cả các nước". Và nói thêm: Mỹ không ngại đối đầu TQ.

Hiện chính phủ Tổng thống Mỹ Barack Obama đang xem xét các phương án phản đối chuyện xây đảo nhân tạo trái phép của TQ, gồm lập tức đưa tàu hải quân hoặc máy bay đến tuần tra quanh các đảo nhân tạo, ở khoảng cách 22 km.

Đấy là cách để Mỹ phát thông điệp đến Bắc Kinh, rằng TQ không thể tuyên bố vùng biển quốc tế là của riêng TQ.

Trong bài diễn văn sáng nay tại Singapore, ông Carter lập lại yêu cầu TQ chấm dứt vĩnh viễn việc cải tạo đất trên Biển Đông, lưu ư, rằng không như TQ, Mỹ không đ̣i chủ quyền, nhưng t́m kiếm sự ổn định.
Ông cũng chính thức tuyên bố Chương tŕnh an ninh hàng hải Đông Nam Á, dự kiến sẽ được quốc hội Mỹ duyệt chi 425 triệu USD để giúp các nước trong khu vực này xây dựng khả năng bảo vệ an ninh hàng hải.

therealrtz © VietBF

soy 05-30-2015 11:23

Hăy ném thử vài trái bom coi nào.

kentto 05-30-2015 13:23

Sắp mở màn Long tranh hổ đấu rồi đó nghen.

laingo10 05-30-2015 13:58

Mỹ và tc không thằng nào dám nổ súng thời điểm này đâu. Nếu khai hoả, WWIII sẽ bùng nổ!

kuti 05-30-2015 15:34

Ừ , đố cha thằng nào dám khơi màu chiến tranh , Mỹ chỉ đánh những nước nhỏ tí teo thôi , và ngược lại TQ cũng chỉ ăn hiếp nước nhỏ thôi ,hoặc là Nga cũng vậy...đây là những nước lớn có diện tích rấT lớn và dân chúng cũng rấT đông , và có đây đủ đồ nghề

nhuquynh_1986 05-30-2015 18:18

TẠI SAO CHÂU Á KHÔNG CÓ KHÔN NHƯ ÂU CHÂU


All times are GMT. The time now is 03:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07825 seconds with 9 queries