VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Mỹ lại để lọt cả 5 chiếc tàu hải quân của Tàu khựa vào được biển Mỹ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=914032)

Hanna 09-06-2015 00:40

Mỹ lại để lọt cả 5 chiếc tàu hải quân của Tàu khựa vào được biển Mỹ?
 
1 Attachment(s)
Không biết lơ là hay cố ư mà Mỹ cho 5 chiếc tàu hải quan của Tàu khựa vào được bờ biển của Mỹ. Đây được cho là động thái khiêu khích cường quốc mạnh nhất thế giới. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Các tàu hải quân Trung Quốc gần đây đă vào lănh hải ngoài khơi bang Alaska, đi qua vùng 12 hải lư tính từ bờ biển Mỹ, báo chí Mỹ dẫn lời các quan chức quốc pḥng cho biết.

http://vietbf.com/forum/attachment.p...1&d=1441499921
Một tàu Trung Quốc tham gia tập trận chung với Nga hồi tháng trước (Ảnh: SCMP)

Vụ việc xảy ra hồi tuần trước, đúng thời điểm Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm bang Alaska.

Giới chức Lầu Năm Góc ngày 4/9 cho hay 5 tàu hải quân Trung Quốc đă vào lănh hải Mỹ khi nhóm tàu này đi qua quần đảo Aleutian.

Các quan chức Mỹ khẳng định nhóm tàu Trung Quốc di chuyển "đúng luật pháp quốc tế" theo quy định hàng hải "đi qua không gây hại", nơi tàu thuyền được phép vào lănh hải nhưng nguy hiểm, miễn là tàu di chuyển nhanh và thẳng đường.

Theo giới chức Mỹ, các tàu chiến của Nga cũng thường "đi qua không gây hại" quanh Alaska. Tuy nhiên, Đây là lần đầu tiên tàu Trung Quốc vào phạm vi 12 hải lư tính từ bờ biển Mỹ.

Theo tờ Wall Street Journal, việc di chuyển của các tàu Trung Quốc được xem là đáng chú ư, trong bối cảnh Trung Quốc từ lâu vẫn phải đối các tàu hải quân Mỹ đi qua vùng lănh hải nước này hoặc hoạt động trong vùng biển quốc tế ngay bên ngoài.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho hay lần đầu tiên Mỹ nh́n thấy các tàu hải quân Trung Quốc tại biển Bering. Sự việc này diễn ra trùng với chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Obama tới Alaska.

Bộ Quốc pḥng Trung Quốc cũng lên tiếng xác nhận rằng các tàu hải quân nước này đă tới biển Bering để huấn luyện sau các cuộc tập trận chung với Nga hồi cuối tháng 8, nhưng cho biết hoạt động đó là b́nh thường và không nhằm vào bất kỳ một quốc gia nào.

An B́nh
Theo Dantri/USA Today, WSJ

razadyne 09-06-2015 00:52

Chệt có coi Barak ra cái đách ǵ đâu chứ! Đúng là "lame-duck" mà....

hungnam 09-06-2015 03:57

hehehe xứ Mỹ chứ đâu phải xứ Vẹm khỉ đâu .Tụi Chệt ỉa trên đầu bọn Vẹm khỉ thôi chứ dám làm ǵ Mỹ mà lo .Đọc tin này mấy chú 5B tưởng bở vội chạy vào BB cho Chệt ..... tung hô chủ Chệt anh hùng ....:hafppy::hafppy:

anhhaila 09-06-2015 20:40

chỉ vài second là 5 chiếc tàu đó gặp mặt hà bá liền có ǵ đâu mà lo ., tàu ngầm nguyên tử Mỹ theo dỏi tụi nó từ khi tụi nó khởi hành từ đảo Hải Nam ḱa.

thino2000 09-06-2015 21:07

Tôi th́ nghĩ khác
V́ tụi việt cộng nó bị trung cộng ăn hiếp quá nhiều không ngốc đầu được nên mơ ước Mỹ dập trung cộng
Nếu Mỹ thắng th́ nó đu dây qua Mỹ c̣n Mỹ thua th́ nó đu dây qua trung cộng
Chứ c̣n bây giờ kêu tụi việt cộng chống trung cộng th́ ông cố nội tụi nó là Hồ Chí Minh mà sống dậy th́ vẫn liếm đít cho trung cộng huống chi bọn bưng bô như cuthinh, con ler, hay ngọn lửa lê văn 33

comtan 09-06-2015 22:32

mỹ đụng việt cộng ốm đói kia c̣n bỏ chạy có cờ, th́ làm ǵ dám đụng chệt.


All times are GMT. The time now is 05:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04996 seconds with 8 queries