VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Sau IS c̣n nhiều phiến quân và lực lượng khiến thế giới phải "đề cao cảnh giác" (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=931795)

sunshine1104 11-11-2015 13:24

Sau IS c̣n nhiều phiến quân và lực lượng khiến thế giới phải "đề cao cảnh giác"
 
1 Attachment(s)
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đă bắt giữ 18 người vượt biên trái phép và bị t́nh nghi tuyển mộ phiến quân cho mặt trận Nusra, có liên hệ mật thiết tới phiến quân al-Qaeda. Sự việc xảy ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh G20 vài ngày.


18 nghi phạm bị bắt gồm hai phụ nữ và một nhóm người vượt biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ sau khi bị thương trong giao tranh ở quốc gia láng giềng Syria, Hurriyet Daily News đưa tin.

Cảnh sát nghi những người này đang tuyển mộ phiến quân cho Mặt trận Nusra, có liên hệ với al-Qaeda. Mặt trận Nusra ở Syria được Mỹ liệt kê là một nhóm khủng bố.

Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) bắt đầu. Hội nghị G20 kéo dài trong hai ngày 15 và 16/11 tại Antalya, thành phố bên bờ Địa Trung Hải, cách biên giới với Syria khoảng 800 km. Hội nghị có sự tham gia của nhiều lănh đạo thế giới như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu hôm nay cam kết sẽ đáp trả bằng không kích và tấn công trên bộ đối với mọi nguy cơ từ Syria. Ông thông báo đă cùng thảo luận với Tổng thống Obama về sự cần thiết có một chiến lược mới đối với nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

vietbf @ sưu tầm


All times are GMT. The time now is 00:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08733 seconds with 9 queries