VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Su-24 bị tiêu diệt, Nga đưa hẳn S-400 chĩa vào Thổ? (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=935361)

Hanna 11-25-2015 09:39

Su-24 bị tiêu diệt, Nga đưa hẳn S-400 chĩa vào Thổ?
 
1 Attachment(s)
Thật không tưởng trong lúc sôi lửa bỏng Nga quyết đưa S-400 đến Syria để có khả năng chĩa thẳng vào Thổ Nhĩ Kỳ?Thay v́ đang đánh nhau trên Syria th́ nay lại thêm Thổ?Cùng vietbf.com khám phá thêm.

TPO - Một trong những quyết định quan trọng và nhanh chóng nhất của Nga sau sự cố đối với chiếc máy bay Su-24 hôm 24/11 đă được đưa ra: Moscow quyết định triển khai hệ thống pḥng không tối tân nhất của nước này là S-400 sang Syria.


Nga đă quyết định đưa hệ thống pḥng không S-400 tới Syria giữa lúc quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng sau sự cố Su-24. Ảnh: Kommersant
Hăng Lenta chiều nay 24/11 dẫn lời Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu, cho biết, Nga sẽ sớm triển khai hệ thống S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, nơi các lực lượng không quân Nga đang đồn trú để thực hiện chiến dịch không kích chống khủng bố theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

Đây được xem là một trong những động thái mới nhất của Nga sau sự cố chiếc máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Quyết định của Nga liên quan tới việc triển khai hệ thống S-400 ở Syria được nhận định sẽ gây ra những phản ứng từ chính quyền Ankara và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong những ngày tới.

Tổ hợp tên lửa S-400 Triumf do Pḥng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất đối không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dơi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

Gọi là hệ thống tên lửa tầm cao nhưng thực chất S-400 là một tổ hợp tên lửa đa tầm. Nó có thể hạ mục tiêu như chiến đấu cơ ở độ cao 27 km hoặc các mục tiêu tầm thấp, cách mặt đất chỉ từ 5 - 10 m. Đây là đặc điểm mà không hệ thống tên lửa pḥng không cùng thời của bất kỳ quốc gia nào làm được.

S-400 được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa pḥng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển. Nó có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế pḥng thủ phân lớp.

Theo Lenta

giagan 11-25-2015 18:08

chĩa vào Thỗ làm ǵ khi hàng trăm hơa tiễn nato bao vây nga từ lâu


All times are GMT. The time now is 05:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09463 seconds with 9 queries