VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc sẽ thể hiện đẳng cấp... "nhái" (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=944993)

therealrtz 01-02-2016 09:15

Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc sẽ thể hiện đẳng cấp... "nhái"
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc là một "cường quốc" siêu về làm hàng nhái bất kể là ǵ. Gần đây Mỹ phát hiện Trung Quốc đánh cắp ư tưởng F-35 để chế tạo máy bay. Hiện nước này vừa tuyên bố đóng tàu sân bay thứ hai sau tàu Liên Ninh th́ các nhà phân tích nhận định tàu sân bay chế tạo nội địa đầu tiên của Trung Quốc sẽ là bản sao của một tàu thời Liên Xô cũ với một số cải tiến.


Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Ảnh: AP.

SCMP dẫn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc cho biết tàu sân bay mới sẽ dùng năng lượng thông thường, với trọng lượng giăn nước tiêu chuẩn 50.000 tấn, và có đường băng cất cánh kiểu nhảy cầu (ski-jump). Các đặc điểm rất giống với của tàu Liêu Ninh do Liên Xô sản xuất, được bán cho Trung Quốc năm 1998.

Tàu chiến mới sẽ nhẹ hơn một chút so với Liêu Ninh, nhưng có nhiều chỗ hơn cho chiến đấu cơ, theo Ifeng, trang điện tử của Phoenix TV. Các phi công chiến đấu cơ J-15 đang huấn luyện trên tàu Liêu Ninh và có thể chuyển tiếp nhuần nhuyễn sang tàu sân bay mới, báo này cho biết.

Theo thiếu tướng đă về hưu Xu Guangyu, các đánh giá quân sự chỉ ra rằng Trung Quốc đă sẵn sàng và có thể phát triển hệ thống phóng (catapult) trên tàu sân bay, nhưng giới chức quân sự hàng đầu đă chọn thiết kế cũ hơn, đó là đường băng kiểu nhảy cầu, v́ nó sẽ cho phép J-15 chuyển tiếp dễ dàng hơn.

PLA Daily dẫn lời nhà nghiên cứu Zhang Junshe, Viện Hàn lâm Hải quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, nói nước này sẽ cần ít nhất ba tàu sân bay để đáp ứng nhu cầu tuần tra hàng hải, huấn luyện và bảo dưỡng.

Therealtz © VietBF

hoaghoatham 01-02-2016 13:25

T+ th́ cái ǵ cũng làm nhái , chứ có phát minh được cái đ... ǵ

nguyendung6121 01-02-2016 13:54

hán cẩu làm hàng nhái không phải là chuyện mới mẻ,không có đầu óc sáng tạo chỉ ăn cắp được vỏ ngoài thôi.


All times are GMT. The time now is 19:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09213 seconds with 9 queries