VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Nữ quái tàn bạo lên ngôi lănh đạo IS (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=957193)

therealrtz 03-01-2016 06:11

Nữ quái tàn bạo lên ngôi lănh đạo IS
 
1 Attachment(s)
Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi vừa bổ nhiệm một người phụ nữ làm chỉ huy. Mụ đàn bà này nổi tiếng là tàn bạo của IS sẽ lên lănh đạo một phân khu mới. Nữ quái này là ai?

Báo Pravda của Nga dẫn lại nguồn từ Al Arabia cho biết, nữ khủng bố, người được biết đến với cái tên Nada al-Qahtani, sẽ dẫn đầu Lữ đoàn al-Khansaa khét tiếng ở Raqqa, phía đông bắc của Syria.

Al-Qahtani đă được báo cáo tham gia vào IS và thề trung thành vào năm 2013. Kể từ đó, cô ta đă tham gia tích cực vào các hoạt động chiến đấu ở Syria và Iraq và tuyển dụng phụ nữ trong hàng ngũ của các nhóm khủng bố. Sau khi được bổ nhiệm, Nada al-Qahtani sẽ lănh đạo một đội quân 800 nữ thánh chiến. Cô ta vốn nổi bật với tài năng thuyết phục các “chiến binh nước ngoài” và ở vị trí mới cô ta sẽ tiếp tục với nhiệm vụ lôi kéo, dụ dỗ thêm nhiều phần tử cực đoan ở nước ngoài tham gia hàng ngũ của IS.



Thông qua tài khoản của ḿnh trên Twitter, al-Qahtani kêu gọi phụ nữ để hỗ trợ chồng và con trai của họ đă tham gia IS, cũng như bày tỏ ư định của ḿnh để trở thành một “máy bay ném bom”.

Báo Al Arabia cho biết, không có h́nh ảnh nào của Al Arabia được tiết lộ, song cái tên của cô ả này đă trở thành nỗi khiếp đảm của rất nhiều phụ nữ trong đội quân IS.

IS thành lập Lữ đoàn al-Khansaa như là một cách để thực thi luật Sharia mà không cần phải chạm vào những phụ nữ jihad khi họ vi phạm luật lệ của IS.

Lữ đoàn này nổi lên từ tháng 12.2014, khi những báo cáo trên truyền thông cho biết, những phụ nữ tham gia phong trào thánh chiến Jihad đă bị tra tấn bằng các thiết bị dă man khi những người này không tuân theo luật Sharia. IS sử dụng một thiết bị được gọi là “bẫy gấu”, đặt trên ngực của phụ nữ, gây ra những cơn đau dữ dội.

Phần lớn những phụ nữ bị h́nh phạt này là do họ đă cho con bú ở nơi công cộng. Thậm chí có những phụ nữ phải chịu h́nh phạt dă man hơn là bị IS cắt bỏ bầu ngực, thậm chí chặt đầu.

IS sử dụng luật Sharia nghiêm ngặt, mà đối xử với phụ nữ như công dân hạng hai.

Therealtz © VietBF


All times are GMT. The time now is 21:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09592 seconds with 9 queries