VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Duy nhất tên khủng bố áo trắng hoảng sợ không nổ bom (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=962429)

Hanna 03-23-2016 01:13

Duy nhất tên khủng bố áo trắng hoảng sợ không nổ bom
 
2 Attachment(s)
Trong 3 tên khủng bố th́ chỉ có tên áo trắng duy nhất hoảng sợ không dám cho bom nổ và hắn đă chạy. C̣n hai quả bom kia đă được kích nổ theo video quan sát. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Cảnh sát đă bắt giữ một người đàn ông trong cuộc truy quét tại quận Schaerbeek, sau loạt vụ tấn công Brussels.



Trong ảnh là 3 nghi can đă gây hai vụ đánh bom ở sân bay Zaventem. Hai tên bên trái được cho là đă kích hoạt bom tự sát, c̣n tên phải đă bỏ trốn v́ hoảng sợ mà không kịp kích nổ

Ngay trong đêm qua (22/3), cảnh sát Bỉ đă phát lệnh truy nă một nghi can tham gia các vụ đánh bom sân bay Zaventem và nhà ga tàu điện Brussel ngầm khiến 35 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương, theo BBC.

Công tố liên bang của Bỉ Frederic Van Leeuw cho biết, theo camera an ninh sân th́ đó là một người đàn ông mặc đồ trắng, đội mũ đẩy xe chở hành lư tại sân bay. Trước đó, cảnh sát đă phát hiện quả bom thứ ba dưới dạng dây lưng chưa phát nổ tại sân bay Zaventem, quả bom này sau đó đă được kích nổ để đảm bảo an toàn.

Sau đó, Telegraph đưa tin cảnh sát Bỉ đă bắt giữ một người đàn ông trong cuộc truy quét tại quận Schaerbeek thuộc Brussels, nơi họ đang t́m kiếm nghi can nói trên. Ngoài ra cũng trong cuộc đột kích ở Schaerbeek, cảnh sát c̣n phát hiện các thiết bị nổ, hóa chất và cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Frederic Van Leeuw cũng cho biết cảnh sát nước đang tiến hành nhiều cuộc đột kích trên toàn quốc: “Các vụ truy quét đang diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước và "nhiều nhân chứng đang được thẩm vấn”.



Trong các cuộc đột kích, cảnh sát đă bắt một nghi can, nhưng vẫn chưa xác nhận liệu đó có phải là nghi can thứ ba hay không.

Hăng tin AFP dẫn thông tin từ các nhà điều tra cho biết, những kẻ tấn công liều chết tại sân bay Zaventem đă giấu bom trong các hành lư và đến sân bay bằng taxi. Chúng đặt các hành lư lên xe đẩy. Hai quả bom đầu tiên đă phát nổ. Kẻ thứ ba cũng đặt bom lên xe đẩy nhưng tên này chắc chắn đă hoảng sợ và bom đă không nổ”.

Tổ chức khủng bố IS tuyên bố đă gây ra các vụ tấn công kinh hoàng kể trên. Sở dĩ IS nhắm vào Bỉ để trả đũa việc nước này tham gia liên minh quốc tế chống IS ở Iraq và Syria.

Cùng ngày, giới chức Bỉ công bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Brussels. Người phát ngôn của Thủ tướng Charles Michel cho biết: toàn bộ các cơ quan, công sở nhà nước sẽ treo cờ rủ đến hết ngày 24/3. Tổng Thư kư Liên hợp quốc đă kịch liệt lên án các vụ đánh bom khủng bố tại Brussels, coi đây là hành động hèn hạ và kêu gọi nhanh chóng đưa thủ phạm ra trước pháp luật.

Ông Vương Thừa Phong, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ cho biết, đến tối 22/3 theo giờ địa phương, Đại sứ quán Việt Nam chưa nhận được bất cứ thông tin nào về nạn nhân Việt Nam của vụ khủng bố. Chỉ có một cán bộ ngoại giao của sứ quán đi trên chuyến tàu điện ngầm khi tới bến gần trụ sở Liên minh châu Âu (EU) th́ chuyến tàu bị đánh bom, nhưng cán bộ này đă may mắn thoát nạn.

Hiện, Đại sứ quán Việt Nam cũng khuyến cáo công dân luôn nâng cao cảnh giác, chấp hành đúng những khuyến cáo của chính quyền Bỉ về pḥng chống khủng bố, đồng thời cũng đề nghị bà con khi có vấn đề ǵ th́ cần phản ánh ngay đến Sứ quán để Sứ quán áp dụng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ cũng công bố 2 số điện thoại đường dây nóng (0032.485.315.965 và 0032.498.352.442) để liên hệ trong trường hợp cần thiết./.

Q.M (theo BBC, AP)


All times are GMT. The time now is 17:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07689 seconds with 9 queries