VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Những du khách nước ngoài “ghét” đến Sài G̣n đi du lịch và không muốn quay là v́ … (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=967676)

hoalyly 04-13-2016 16:30

Những du khách nước ngoài “ghét” đến Sài G̣n đi du lịch và không muốn quay là v́ …
 
1 Attachment(s)
Theo nhận xét của nhiều khách du lịch nước ngoài th́ TP HCM không c̣n là điểm đến lư tưởng như trước đây. Nguên nhân là do dịch vụ du lịch tại TP HCM đă giảm sút một cách đáng kể và không mấy ấn tượng với du khách. Dưới đây là những lư do mà khách du lịch không muốn quay lại TP HCM du lịch nữa.


Du khách tham quan nhà thờ Đức Bà (TP HCM).

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài “Du lịch TP HCM thua sút” (ngày 10-4), nhiều bạn đọc cho rằng lâu nay TP HCM mải “kiêu căng” với vị trí đứng đầu cả nước nên khi nh́n lại th́ không bằng ai, tour ngày càng kém, không có ǵ thu hút… “Báo Người Lao Động hăy làm một cuộc phỏng vấn “bỏ túi” đối với một số du khách th́ sẽ biết ngay v́ sao du lịch TP sa sút. Nh́n thẳng vào sự thật để có giải pháp khắc phục và phát triển”. Từ lời gợi ư này, chúng tôi đă ghi nhận ư kiến của du khách thuộc nhiều quốc tịch đang du lịch tại TP HCM.

- Ông MEHDI (quốc tịch Iran): Thiếu đặc trưng

Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Tôi muốn đi du lịch Việt Nam để khám phá về văn hóa của người Việt nhưng khi đến
TP HCM, tham quan nhiều nơi, tôi không t́m thấy được những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người Việt Nam.

Đa số thức ăn không hợp vệ sinh, giá bán cho khách nước ngoài cao hơn rất nhiều so với người dân địa phương. Tôi phải trả tới 4 USD cho một ly cà phê nhỏ và chất lượng rất tệ. Nhiều nhân viên không rành ngoại ngữ, thái độ phục vụ không tốt.

- Anh JEFF (quốc tịch Úc): Ô nhiễm, buồn chán

Tôi thấy không khí TP HCM ô nhiễm nặng, rác thải khắp nơi. Dường như người dân địa phương không có ư thức trong việc bảo vệ môi trường. Nhiều người dắt chó đi vệ sinh tại công viên. TP thiếu nhiều không gian xanh.

Thủ tục hành chính rườm rà. Khách du lịch phải xếp hàng dài để đóng dấu hộ chiếu. V́ sao 200 người phải chờ đợi 1 người để được hoàn thành thủ tục hành chính mà không phải là 6-7 người làm việc này?

Tôi cũng không hài ḷng khi nhiều người chèo kéo khách du lịch mua hàng hóa, sử dụng các dịch vụ và họ thường lấy giá cao hơn so với mức giá b́nh thường.

TP HCM chỉ là một điểm đáp để sau đó tôi tiếp tục hành tŕnh khám phá vùng đất mới bởi ở đây ngoài viện bảo tàng, công viên, nhà thờ Đức Bà, tôi chẳng c̣n biết đi đâu cả. Buổi tối, chỉ có thể ra đường Bùi Viện uống bia rồi về khách sạn ngủ. Trước đó, tôi đă có một khoảng thời gian khá thú vị để khám phá văn hóa đặc sắc ở miền Tây.

- Ông ARNE (quốc tịch Na Uy): Giao thông rất kinh khủng

T́nh trạng giao thông ở TP HCM vô cùng kinh khủng, người ta tham gia giao thông không theo bất cứ luật lệ nào. Xe máy quá nhiều, chen chúc, bóp c̣i inh ỏi, thản nhiên lưu thông trên vỉa hè; người đi bộ không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông. Tôi rất khiếp sợ khi chứng kiến một vụ tai nạn giao thông ngay trên đường phố. Từng đi du lịch ở Thái Lan, ở đó xe cộ rất đông nhưng làn đường được phân định rơ ràng, có những con đường đi bộ riêng biệt. Tôi cảm thấy thoải mái và an toàn hơn rất nhiều.

Thêm nữa, ở TP HCM rất ồn ào, người dân có thể mở nhạc to, làm ồn nơi công cộng, không tôn trọng người khác. Điều này khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái. Tiền ở khách sạn tại TP HCM cũng cao hơn rất nhiều so với những nơi khác. Đến Việt Nam, tôi thích đi du lịch Vũng Tàu hơn.

- Ông GREGORY (người Pháp, quốc tịch Úc): Sợ hàng rong, xin tiền

Một trong những phiền phức lớn nhất khi tôi đến TP HCM là nạn chèo kéo để bán hàng hóa hoặc các dịch vụ. Tôi vào chợ Bến Thành, bị nài nỉ mua hàng rất khủng khiếp trong khi hàng ở đó giá đắt gấp nhiều lần. Những người bán hàng rong không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, thái độ phục vụ không tốt. Tôi và những người bạn c̣n thường xuyên bị những người đánh giày mời mọc dù không có nhu cầu. Nhiều người ăn xin nài nỉ xin tiền và tỏ thái độ khó chịu khi chúng tôi không cho.

- Ông MiKe (quốc tịch New Zealand): Quá hoang mang

Tôi đến TP HCM được 10 ngày và đă trải qua rất nhiều chuyện. Đi taxi th́ bị “chém”, ra công viên th́ có người đến lân la tṛ chuyện rồi lấy ví. Một thanh niên hỏi tôi đánh giày, giá đă được thỏa thuận 20.000 đồng nhưng khi xong, tôi phải trả số tiền 250.000 đồng v́ một số lư do ǵ đó… Tôi không đồng ư, anh ta lấy dao ra tự cứa vào tay ḿnh, dọa nếu không trả tiền, anh ta sẽ tự sát.

Khi chọn đi du lịch ở TP HCM, tôi dành nhiều t́nh cảm với đất nước và con người Việt Nam. Tuy nhiên, những sự việc đă xảy ra để lại trong ḷng tôi chỉ là sự hoang mang, lo sợ.

hoalyly@vietbf sưu tầm

Tia_qthinh 04-13-2016 17:44

Dân VC chỉ muốn cướp tiền khách du lịch, chứ làm gì có ý định phục vụ ! ngay tại cả nước ngoài, nhà hàng VN hầu hết không muốn phục vụ mà chỉ muốn khách hàng cho họ tiền tips, nói xấu sau lưng người khác là là nghề của đám VC !
Ai biểu dẩn xác đến xứ VC cho nó đập đổ và cho ăn chất độc ! đồng thời có lối cư xử rừng rú, từ thằng xe ôm đến thành "lảnh đạo" chăn trâu !

Bạn Đời 04-13-2016 17:56

"Một lần là tởm đến già
Đừng đi xứ Việt+ mà tiêu tán đường ".
Dân ngoại quốc mà cũng rành ca dao Việt nam chứ bộ .....

caole 04-13-2016 19:57

1 Attachment(s)
đến tôi là người 100% ăn nước mắm c̣n phải 100% thất vọng = "Bốn mươi năm: Chưa hết tháng Tư", nói chi xa cho mệt.





:o :o :o

Attachment 874648
Attachment 874647

NongDan 04-14-2016 01:18

Sư bắn giết ai đấy hả caole ?

5com 04-14-2016 14:54

Quote:

Originally Posted by NongDan (Post 2949315)
Sư bắn giết ai đấy hả caole ?

Thằng sư quốc doanh hổ mang này đang bắn bể sọ h́nh nộm Hôi Chết Mẹ, nhưng bị kiểm duyệt nên chỉ có cầm súng thôi


All times are GMT. The time now is 08:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03199 seconds with 8 queries