VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Hàng loạt dân Thủ Đô đổi đời nhờ Obama (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=978533)

TinNhanh247 05-27-2016 13:17

Hàng loạt dân Thủ Đô đổi đời nhờ Obama
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ ăn bún chả tại Hà Nội dường như là sự kiên quá nóng với ẩm thực tại thủ đô Những ngày sau khi tổng thống dời đi thực sự như trong mơ với những quán bún chả tại Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết sự việc này dưới đây.

Mỗi ngày bán 1 tạ bún
11 giờ trưa 26.5, quán bún chả Duy Diễm, phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội), nhân viên trông xe tất bật dắt xe, hướng dẫn chỗ ngồi cho khách. Toàn bộ không gian phía ngoài và một gian nhà bên trong của cửa hàng này đều kín bàn. Chủ quán cho biết, “giờ cao điểm” của quán này là phải vào

12 giờ, nhưng hôm nay quán đông ngay lúc 11 giờ, khách này chưa kịp đứng lên đã có khách khác chờ để vào ăn.

Trong số nhiều khách thân quen của cửa hàng này còn nhiều khách hàng đi ăn thử bún chả sau sức hút của sự kiện "bún chả thượng đỉnh" của Obama.

“Tôi đọc trên mạng và tìm những quán bún chả ngon có tiếng của Hà Nội, bên cạnh quán bún chả Hương Liên được Tổng thống Mỹ ghé ăn. Nhà tôi sống ngay ở khu tập thể Giảng Võ nên đã đi bộ ra quán bún chả này để ăn. Đây là lần đầu tiên tôi nếm thử và thấy rất là ngon, khác so với nhiều quán”, ông Tuấn nói.

Bà Trần Thị Tí, 61 tuổi, chủ quán bún chả Duy Diễm cho biết từ ngày Tổng thống Obama ăn bún chả Hà Nội, quán của bà đông khách hơn rất nhiều, ngày 24.5 và 25.5 số suất bún chả bán được gấp đôi ngày bình thường.

“Chúng tôi bình thường bán được hết khoảng 50 kg bún nhưng những ngày này đều bán được hết hơn 1 tạ bún”, bà Tí hào hứng.

“Tổng thống của một cường quốc đã chọn bún chả Hà Nội, món ăn dân dã, giản dị của Việt Nam để thưởng thức. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một tín hiệu vui cho ẩm thực Hà Nội nói riêng và ẩm thực - du lịch Việt Nam nói chung. Ngoài phở, bánh mì, thì món bún chả Hà Nội sẽ được du khách trong nước và quốc tế muốn thưởng thức nhiều hơn trong thời gian tới. Và hiển nhiên chúng tôi đắt hàng hơn, đó là một niềm vui lớn và sự tự hào”, bà Trần Thị Tí cho hay.

“Chúng tôi dắt xe mỏi tay từ hôm qua đến giờ, trả lời phỏng vấn nhiều cơ quan báo chí cũng khô cổ luôn”, nhân viên bảo vệ quán Duy Diễm vuốt mồ hôi rồi nói.

Theo những người sành ẩm thực, Hà Nội có những hàng bún chả lâu đời mà bạn nên thử, đó là bún chả Hương Liên (quán Tổng thống ăn tối), bún chả Sinh Từ, bún chả Duy Diễm, bún chả Đắc Kim (hàng Mành). Trong suốt 3 ngày qua, tất cả các cửa hàng bún chả trên đều đông khách bất thường. Riêng quán bún chả Hương Liên cả hai ngày nay đều hết hàng từ sớm.

Nhiều người ăn bún chả như một thói quen bấy lâu nay, bên cạnh đó còn nhiều du khách trong nước và nước ngoài cũng hào hứng thưởng thức thử xem món ăn này đã chinh phục ông chủ Nhà Trắng như thế nào.

Bún chả Hà Nội gây sốt ở Sài Gòn
Nhân viên tại một quán bún chả trên đường Võ Văn Tần (quận 3 TP.HCM) cho biết, sau sự kiện Tổng thống Mỹ ghé ăn món bún chả ở Hà Nội, lượng khách tới quán đông gấp hai lần so với trước.

Theo chúng tôi quan sát, hai ngày qua, quán trên gần như không có bàn trống vào buổi tối, thậm chí đóng cửa rất sớm do quá đắt khách. Đặc biệt, câu chuyện về Obama ăn bún chả cứ liên tục râm ran khắp các bàn ăn. Có vẻ như nhờ "Tổng thống Mỹ chọn" mà món bún chả đã trở nên cuốn hút hơn rất nhiều với người Sài Gòn.

VietBF © Sưu Tầm

canhdieubay 05-27-2016 18:37

1 lu khung

canhdieubay 05-27-2016 18:37

neu obama ma chan heo chac tui nay cung bat chuoc chan heo

laughster 05-27-2016 20:46

1 Attachment(s)
đổi đời đả đảo đảng đi
đảng đơn đần độn, đảo điên đời đời

hahaha

anhhaila 05-27-2016 21:04

nếu ổng xực xíu quách chắc cả nước cũng xực theo , đúng là monkey see monkey do

QueMe 05-28-2016 00:39

Đổi thay từ móc túi giựt đồng hồ iPhone đến cướp bằng dao hay bằng súng!!

Thật đúng nghĩa "đổi đời" của việt cộng!!

Congrats!

stenlam 05-28-2016 08:03

Mot lu dien mot lu kho dai o co tien bo

stenlam 05-28-2016 08:05

Neu obma an tiet canh heo thi ca nuoc VN ra sau ha.......


All times are GMT. The time now is 18:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08526 seconds with 9 queries