VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Một nhạc sĩ hết lòng vì chế độ CS, về già cô đơn thế này đây (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=983130)

pizza 06-15-2016 00:13

Một nhạc sĩ hết lòng vì chế độ CS, về già cô đơn thế này đây
 
1 Attachment(s)
Tác giả những ca khúc vang bóng một thời nghẹn ngào cho biết ông rất nhớ con gái nhưng cả năm nay ít được gặp con. Nhạc sĩ từng được con gái đón về nhà riêng chăm sóc nhưng ông cho rằng ở đó không được thường xuyên gặp bạn bè cũ nên đòi về nhà, sống cùng người giúp việc.
Đó là nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.
Tác giả ca khúc “Mẹ yêu con” hiện nay tuổi 91 đang sống cô đơn trong căn nhà 10m2.

Cách đây 2 năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý từng bị tai biến mạch máu não khiến ông phải nằm một chỗ suốt thời gian dài. Sau đó, nhờ tập luyện, sức khỏe của ông đã tốt hơn, có thể chống gậy đi lại xung quanh trong nhà và ra cửa.



Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Ngôi nhà nhỏ của nhạc sĩ nằm trong hẻm nhỏ tại quận 1, TP HCM với diện tích 10 m2. Nhà có gác nhỏ nhưng chỉ để đồ đạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý chia sẻ, giọng ông run run: "Tôi yếu lắm, buồn và cô đơn vô cùng. Tôi chỉ mong có người đến chơi, trò chuyện cho khuây khỏa. Tuần trước tôi bị ngã, da đầu bị rách, chảy rất nhiều máu. Tôi phải nhờ hàng xóm băng bó giúp. Mong ước lớn nhất của tôi là có người đỡ đần lúc tuổi già".

Vì cô đơn, muốn được giao tiếp nên thi thoảng ông vẫn tự chống gậy ra cửa để được nhìn người qua lại và giao lưu với hàng xóm.

Được biết, con gái của nhạc sĩ đang đi xa chữa bệnh nên chưa biết chuyện bố bị ngã. Tuy ít gặp bố nhưng chị cho biết hàng tháng vẫn đều đặn cho người qua nhà gửi tiền và thuốc cho bố.

Ngoài ra, ông còn người con gái đầu đang sống ở Hà Nội. Do tuổi cao (gần 70 tuổi) nên thi thoảng bà mới cùng con cháu vào thăm bố. Mới đây nhạc sĩ vui nhiều vì có con gái lớn vào thăm. Tuy nhiên ông ngậm ngùi vì nhà chật chội, hai cha con không ở gần nhau thường xuyên trong những ngày con gái vào thăm.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sinh năm 1925, có nhiều sáng tác được công chúng mến mộ như: Dư âm, Mẹ yêu con, Dáng đứng Bến Tre, Bài ca năm tấn, Bài ca phụ nữ Việt Nam, Em đi làm tín dụng, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Cô nuôi dạy trẻ...

Bên cạnh đó, ông còn có những sáng tác cho thiếu nhi như: Tôi là gà trống, Gà mái mơ, Út cưng... Ông còn viết nhạc cho phim hoạt hình, múa rối một số vở Chèo: Đảo nổi, Sông Hồng (1967) Nguyễn Viết Xuân (1968).

Ông đã được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật

vietbf @ sưu tầm.

tctd 06-15-2016 00:24

thằng chó già này đã đến lúc bị trời quả báo

atulo 06-15-2016 00:25

Ông ấy có nhận biết là đã lầm đường khi theo Hồ Chí Minh và CSVN không? Hay vẫn tiếp tục ngợi ca bọn chúng?

Tia_qthinh 06-15-2016 11:56

Cuộc đời liếm đít, viết nhạc rác thì cuối cùng củng như thằng già quỷ quái, dâm đảng, không đạo đức pham duy thôi !

adinh2 06-15-2016 16:03

Nghe nói liếm cái "Giải thưởng Hồ Chí Minh" bịnh gì cũng hết, kể cả tuổi già cô đơn. Giờ ngồi nhà hát "Dáng đứng Bến Tre, Bài ca năm tấn, ..." cho đã cái miệng đi.

Wipe-out-VC 06-15-2016 16:26

bây giờ sáng mắt chó ra thì đã trễ rồi.

cha12 ba 06-15-2016 18:21

Quote:

Originally Posted by adinh2 (Post 2988181)
Nghe nói liếm cái "Giải thưởng Hồ Chí Minh" bịnh gì cũng hết, kể cả tuổi già cô đơn. Giờ ngồi nhà hát "Dáng đứng Bến Tre, Bài ca năm tấn, ..." cho đã cái miệng đi.

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::handsha ke:

corumstation 06-15-2016 19:11

Nếu cô đơn, chỉ địt cùng với ảnh Hoe Hoe là tuyệt vời!

caole 06-15-2016 19:51

Quote:

Originally Posted by tctd (Post 2987794)
thằng chó già này đã đến lúc bị trời quả báo

Quote:

Originally Posted by atulo (Post 2987795)
Ông ấy có nhận biết là đã lầm đường khi theo Hồ Chí Minh và CSVN không? Hay vẫn tiếp tục ngợi ca bọn chúng?

Quote:

Originally Posted by Tia_qthinh (Post 2988083)
Cuộc đời liếm đít, viết nhạc rác thì cuối cùng củng như thằng già quỷ quái, dâm đảng, không đạo đức pham duy thôi !

Quote:

Originally Posted by adinh2 (Post 2988181)
Nghe nói liếm cái "Giải thưởng Hồ Chí Minh" bịnh gì cũng hết, kể cả tuổi già cô đơn. Giờ ngồi nhà hát "Dáng đứng Bến Tre, Bài ca năm tấn, ..." cho đã cái miệng đi.

Quote:

Originally Posted by Wipe-out-VC (Post 2988194)
bây giờ sáng mắt chó ra thì đã trễ rồi.

Quote:

Originally Posted by corumstation (Post 2988271)
Nếu cô đơn, chỉ địt cùng với ảnh Hoe Hoe là tuyệt vời!

Quote:

Originally Posted by cha12 ba (Post 2988261)
:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::handsha ke:


ACE có thể lên án tôi vì những hàng comment này nếu như không thích, nhưng xin đừng sĩ nhục tài hoa cũa các thi nhạc sĩ VN = cho dù đó là cũa bọn vc khốn nạn... ACE đừng quên bản quốc ca VN cũa chúng ta do ai đã sáng tác và người đó (cúi mặt) sống dưới chế độ nào?

Sống dưới chế độ độc tài đảng trị chó má đéo cũa vc thử hỏi phải nên làm sao? Vùng lên chưa đúng lúc = cứng thì gãy, mềm yếu thì uỗng phí 1 kiếp người... Tội nghiệp nhạc sĩ Nhuyễn văn Tý chỉ vì ông đã sáng tác ra bản nhạc vàng bất hủ Dư Âm...vc cho đó là bài hát quá uỷ mị nên ông đã bị kiễm điễm... Tôi cl thông cãm và rất muốn ôm chầm lấy ông khuyến khích ông cho dù trong cuộc đời này hay đời kế tiếp, xin được có cơ hội làm người và nên 1 lần nữa là người VN đầy tình cãm, tự do, phóng khoáng = 1 tự do thuần tuý nhà nam không nô lệ

Xin mời ACE nên nghe lại (chỉ bài) DƯ ÂM!

<iframe width="854" height="480" src="https://www.youtube.com/embed/KMtehSTzDI0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


edit: - Âm nhạc và nghệ thuật thì vô biên giới, đàn thanh thao gãy vào tai Trâu chó - việt cộng chúng nghe sao thấu. Lổ tai của chúng chỉ khoái nghe tiếng AK, tiếng kêu chết van xin của đồng loại, tiếng nịn bợ cũa bộ hạ và tương lai là tiếng chệt...

(Mẹ mày thằng đa nick cô hồn "bóng viên" có ngứa nứu thì nhảy vào đây)

caole 06-15-2016 20:00

mẹ mày cái thằng mod. Pizza cà na, thằng bán cái chụp mủ... Đéo mẹ thằng bắc cụ Post bài thối... Nhung mà tao đọc và chửi

haithuyensatcong 06-15-2016 22:48

Một đời theo giặc vót chông
Giết dân hại nước giờ đây trễ rồi
Nằm chờ hồn lìa khỏi xác
Mới biết đời ta bị lừa

alvinpham 06-15-2016 23:14

thằng vẹm nì mới vài năm trước được việt cộng tâng lắm ; sao bây giờ lại rớt thảm vậy https://www.youtube.com/watch?v=IYqIY6XcSg8


All times are GMT. The time now is 23:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04567 seconds with 8 queries