VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Chết ngất với cái miệng tự động giăn của loài cá xấu nhất quả đất (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=993048)

june04 07-18-2016 12:56

Chết ngất với cái miệng tự động giăn của loài cá xấu nhất quả đất
 
1 Attachment(s)
Loài cá Slingjaw được mệnh danh là loài cá xấu nhất quả đất khi có cái miệng vô cùng ḱ lạ, biến hóa linh hoạt để thích hợp với việc tiếp nhận con mồi. Được biết, loài cá này có phần hàm đặc biệt, có thể tự động dài ra tới 27cm khi bắt mồi.


Nếu có một cuộc b́nh chọn để t́m ra sinh vật có cái miệng "duyên" nhất hệ Mặt Trời th́ chắc chắn loài cá Slingjaw sẽ ẵm ngay ngôi vị quán quân. Bởi nó sở hữu phần hàm vô cùng đặc biệt, có thể kéo dài tới 27cm khi cần bắt mồi.

Cá Slingjaw, c̣n có tên khoa học là Epibulus Insidiator, thuộc giống cá biển. Tuy có chiều dài lên tới 54cm (tương đương 21 inch) nhưng thực ra, khuôn miệng ḱ lạ mới là điểm đặc biệt của loài sinh vật này. Nhờ khả năng kéo dài linh hoạt, chúng có thể dễ dàng bắt được những loài cá và giáp xác nhỏ bé trong thời gian chưa tới 7 giây.

Được biết, cá Slingjaw thường sinh sống tại các rạn san hô ở khu vực Thái B́nh Dương hoặc nhiều vùng biển ở Ấn Độ. Ngoài ra, một số nhà khoa học c̣n t́m thấy cá Slingjaw ở biển Đỏ, bờ biển châu Phi, phía nam Nhật Bản và New Caledonia nữa.

Bên cạnh đó, loài cá này c̣n đóng vai tṛ khá quan trọng trong ngành thương mại thuỷ sản. Tuy nhiên, cũng có nhiều người mua cá Slingjaw để làm cá cảnh trong nhà.


All times are GMT. The time now is 13:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03871 seconds with 8 queries