![]() |
Người Việt và Philippines “bắt tay” biểu tình chống Trung Quốc
1 Attachment(s)
Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Để chống lại những thế lực mạnh thì cần phải chung tay đoàn kết. Trước đây, người dân hai nước cũng đã nhiều lần cùng nhau sát cánh phản đối các hành động tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở biển Đông.
Gần 200 người biểu tình Việt Nam và Philippines đã tuần hành bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Makati nằm ở phía nam thủ đô Manila, kêu gọi Bắc Kinh tuân thủ phán quyết của Tòa Trọng tài Liên Hiệp Quốc. Khoảng 50 người Việt và 100 người Philippines cùng biểu tình bên ngoài cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia đông dân nhất thế giới hôm 6/8, hát vang quốc ca và giơ quốc hoa của Philippines. Họ còn giương cao các biểu ngữ có nội dung như: “Chúng tôi đoàn kết chống lại sự xâm lược của Trung Quốc”, hay “Chúng tôi cầu nguyện cho hòa bình, đoàn kết và pháp quyền”. Tòa có trụ sở ở La Haye, Hà Lan, hôm 12/7 ra quyết định bác bỏ đường lưỡi bò của Trung Quốc ở biển Đông, coi như trao phần thắng cho bên đâm đơn kiện là chính quyền Manila. Đây không phải là lần đầu tiên người biểu tình Philippines và Việt Nam cùng xuống đường. Trước đây, người dân hai nước cũng đã nhiều lần cùng nhau sát cánh phản đối các hành động tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở biển Đông. Theo nhận định của giới quan sát, việc làm đó cho thấy sự đoàn kết của các nước nhỏ trước nước lớn trong cuộc tranh chấp. Trong một diễn biến khác có liên quan hôm 6/8, không quân Trung Quốc đã triển khai máy bay ném bom và chiến đấu cơ “tuần tiễu tác chiến” gần các hòn đảo tranh chấp ở biển Đông. Theo Tân Hoa Xã, một số máy bay ném bom H-6 và chiến đấu cơ Su-30 đã bay tuần tra và trinh sát cũng như huấn luyện tiếp nhiên liệu quanh quần đảo Trường Sa và bãi cạn Scarborough. Báo chí Trung Quốc dẫn lời quan chức cấp cao của không quân nước này nói rằng đây là một nỗ lực nhằm bình thường hóa các cuộc diễn tập như vậy, đáp trả các mối đe dọa về an ninh và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Tuy nhiên, truyền thông quốc gia đông dân nhất thế giới không cho biết các cuộc tuần tiễu trên diễn ra khi nào. vietbf @ sưu tầm |
Tui thấy chuyện hơi bị "éo le" nếu cầm cờ đỏ sao vàng dại khái là "cờ máu" CS mà đi ra nươc ngoài biêu tình,đòi lại chủ quyền biển đảo quôc gia,vậy sao không ở trong nước mà biểu tình coi có chính danh hơn không!Đã chấp nhận cầm cờ MÁU có nghĩa là chấp nhận chế độ bán nước bán chủ quyên quốc gia cho giặc,làm như thế không phải éo le tào lao chớ gọi là gì!?. Nếu như thế thì bao giờ mới lấy lại được chủ quyền,cho đến bao giờ ở VN vẫn còn cái đảng quái thai,còn lá cờ MÁU thì đưng hòng còn có chổ cấm dui chớ nói chi tới chủ quyền!.
|
Người ve chó vịt nem
|
All times are GMT. The time now is 08:16. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.