VietBF - View Single Post - VN Sài Gòn: đến ăn xin cũng thất nghiệp
View Single Post
Old 03-06-2025   #2
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 29,440
Thanks: 28,790
Thanked 18,996 Times in 8,582 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 779 Post(s)
Rep Power: 77
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Ngày 19/2/2025, Bộ Chính trị đã điều động, Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, về giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau đó, ngày 20/2/2025, Nguyễn Văn Được đã được HĐND TP HCM bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP HCM thay thế Phan Văn Mãi. Nguyễn Văn Được vốn là đàn em thân cận của cựu Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang – tức Tư Sang. Việc đưa Được về TP HCM vào thời điểm Nguyễn Thanh Nghị con trai của Ba Dũng được điều động về giữ chức Phó Bí thư Thành ủy trước đó không lâu. Vì thế việc Nguyễn Văn Được được điều về TP HCM được cho là nhằm để cân bằng quyền lực giữa Ba Dũng và Tư Sang trong phe cộng sản Miền Nam.
Hiện nay phe cánh cộng sản Miền Bắc đang nắm trên 80% quyền lực lãnh đạo. Điển hình ngay trong thành phần chính phủ của Phạm Minh Chính có 25 thành viên thì chỉ có 1 người Miền Nam. Vậy sao không thay đổi tên thành chính phủ Miền Bắc Việt Nam cho đúng với sự thật hiện hữu. Nhân dân Miền Nam có lẽ giờ đã thấu hiểu, mất trắng là gì. Khi xưa đảng cs đã lợi dụng người Miền Nam để làm “cuộc cách mạng” thành công. Giờ là lúc thay máu dần dần, ngay cả lãnh đạo các tỉnh phía nam vĩ tuyến 17, hiện giờ phần đông là cán bộ gốc Bắc được cài cắm vào các ghế lãnh đạo từ thấp đến cao.
Kể từ khi Tô Lâm trở thành Tổng Bí thư, với sự xuất hiện trở lại của Ba Dũng. Đến việc Đặng Thành Tâm, một đệ tử ruột của Tư Sang, hiện là Chủ tịch Liên doanh giữa Trump Organization và Tập đoàn Đầu tư Hưng Yên, một tổ hợp dịch vụ du lịch cao cấp tại tỉnh Hưng Yên với vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD. Đây có phải là sự “vùng dậy” của Tư Sang không? Sự xuất hiện của Ba Dũng và Tư Sang bên cạnh Tô Lâm trong những cuộc họp mặt vừa qua có phải là chiêu thức yểm trợ để “đôi bên cùng có lợi” trong cuộc tranh giành quyền lực giữa phe Hưng Yên đối đầu với phe Quân đội + Nghệ Tỉnh trước thềm đại hội đảng kỳ thứ 14 sẽ xảy ra đầu năm 2026???
Thêm 1 sự kiện nhỏ nhưng đáng lưu ý, ngay sau khi từ Long An về Sài gòn ngày đầu tiên, Nguyễn Văn Được và Nguyễn Thanh Nghị đã gặp nhau trong một bữa ăn trưa thân mật. Sự kiện này đã gây sự chú ý và được cho là dấu hiệu của mối quan hệ của 2 ông Ba Dũng và Tư Sang sẽ bình thường trở lại sau thời gian dài đấu đá quyết liệt “một mất một còn”. Đồng thời, có thể đây là dấu hiệu phe cộng sản Miền Nam đoàn kết lại để bước sang một trang mới của nền chính trị Việt nam.
Theo giới quan sát, Nguyễn Văn Được được đánh giá là một nhân sự có năng lực thực sự, không phải là thành phần hạt giống đỏ – con ông cháu cha và đi lên từ trí tuệ và đôi chân của chính mình. Trên cương vị Bí thư Long An, chỉ trong một thời gian ngắn Được đã đưa Long An thăng tiến rất nhanh.
Sự chia rẽ trong trong trung ương đảng cũng đang diễn ra chưa từng có và ngay cả trong 2 bộ quan trọng là bộ công an, bộ quốc phòng cũng đang diễn ra sự phân hóa và tranh giành quyền lực phe nhóm khốc liệt. Chúng ta hãy chờ xem, cuộc đấu đá quyền lực và phe nhóm chỉ mới bắt đầu.
Lão Thất
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
ICEEXPRESS (03-07-2025)
 
Page generated in 0.05438 seconds with 9 queries
Loading...