Các nguồn tin quốc pḥng Anh cho biết vào sáng thứ Tư rằng vũ khí và huấn luyện của Anh cung cấp cho Ukraine sẽ vẫn không thay đổi bất chấp yêu cầu của Điện Kremlin, The Guardian đưa tin.
Vương quốc Anh ban đầu không phản hồi tuyên bố của Điện Kremlin sau cuộc điện đàm vào đêm thứ Ba giữa Vladimir Putin và Donald Trump, tóm tắt lại lập trường được cho là của tổng thống Nga trong cuộc họp.
Tuy nhiên, vào sáng thứ Tư, Vương quốc Anh nhấn mạnh rằng lập trường của nước này không thay đổi và các khoản viện trợ quân sự - trị giá 4,5 tỷ bảng Anh trong năm nay - sẽ không dừng lại chỉ v́ Điện Kremlin yêu cầu.
Cuộc họp báo diễn ra sau khi các nhà lănh đạo Pháp và Đức tuyên bố tại một cuộc họp báo vào thứ Ba rằng họ sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine - để đáp lại yêu cầu của Điện Kremlin, mà các chuyên gia cho rằng sẽ dẫn đến việc Kiev bị cô lập về mặt quân sự.
Theo Điện Kremlin, “điều kiện quan trọng nhất để ngăn chặn xung đột leo thang” là “chấm dứt hoàn toàn viện trợ quân sự nước ngoài và thông tin t́nh báo cung cấp cho Kiev”.
__________________
|