Một trích dẫn câu nói của ông Hồ, được VTV trích dẫn trong chương trình “Nguyễn Văn Tố - Người mở đường” phát sóng ngày 7/6/2025, đã bị lực lượng dư luận viên tấn công vì cho rằng VTV đã xuyên tạc, bôi nhọ tư tưởng của ông Hồ. VTV sau đó đã phải đăng lời xin lỗi và nhận sai.
VTV và dư luận viên đều thuộc quân của Ban Tuyên giáo, khác nhau là một bên chính thống, có lương đàng hoàng, một bên là lực lượng ô hợp, vẫn mang danh không chính thống và thường được gọi là nhận lương “ba củ”. Phải chăng vì thế mà lực lượng dư luận viên này luôn hậm hực, suốt ngày ăn xong ngồi rình mò, săm soi sai sót của VTV để đấu tố?
Cũng phải thừa nhận rằng, trong trường hợp này VTV đã sai, đã tự “nhét chữ vào mồm bác” thật. VTV trích dẫn sai một câu nói của ông Hồ, mà báo chí đã nói từ nhiều năm trước, điều đó cho thấy sự cẩu thả, tắc trách của Đài truyền hình quốc gia ra sao.
Quan điểm của lực lượng dư luận viên cho rằng, tư tưởng của ông Hồ phải được gắn liền với chủ nghĩa cộng sản và con đường XHCN. Điều đó cũng cho thấy có một lực lượng ở Việt Nam hiện nay vẫn còn muốn tìm mọi cách níu kéo, duy trì thứ chủ nghĩa mà ngay cả nơi đẻ ra nó đã quăng vào sọt rác.
Thôi thì ai đúng, ai sai, ông Hồ có phải là người theo tư tưởng chủ nghĩa dân tộc hay chủ nghĩa cộng sản thì cũng kệ. Nhưng với trình độ của VTV và sự ngu dốt nhưng hung hãn của dư luận viên, thì thi thoảng hai bên lôi ra cắn nhau âu cũng là điều dễ hiểu, coi cũng vui. Phải chăng, VTV cũng nên một lần mời các dư luận viên giấu mặt, lên trên chương trình “Đối diện” một lần, cho nó “rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó sợ gì” đi chứ?
Võ Tuấn
__________________
|