Thủ Chính yêu cầu đến năm 2027, phải thiết kế, chế tạo, kiểm thử một số chip bán dẫn cần thiết, tại phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn vào sáng 4/8. Với phương châm “đi từ thấp đến cao, từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp” nhưng phải tăng tốc, bứt phá, đột phá, bắt kịp, tiến cùng và vượt lên.
Đă bao lần dân ta nghe nói về tăng tốc, đột phá của lănh đạo ta, kết quả th́ trong mơ, nhưng hậu quả là thực tế. Gần đây, giấc mơ xe điện của Thủ Chính làm cả nước hoang mang, dân t́nh nháo nhác v́ treo thêm cục nợ, vác thêm quả b. om vào nhà. Ông Thủ Chính vẫn tiếp tục mơ, nhưng lần này ông lại mơ đến “mấy con chip”. Không biết có thành thực không, nhưng dự đoán là ông sẽ giao cho Vượng Vin mấy cái mỏ đất hiếm để Vin phá sạch rồi phân lô bán nền mấy quả núi đó.
Đă mơ th́ mơ lớn, c̣n làm hay không hay ai làm không quan trọng! Càng không nói đến làm thế nào và hậu quả ra sao th́ bặt tăm. Mơ đẹp, mộng đẹp, nhưng nhà dân tan hoang, quốc gia điêu đứng. Quả thực mộng đẹp của quan là ác mộng dân nghèo!
Văn Ba