Những ngày này, nếu lỡ chạy chiếc xe xăng ngoài đường, bạn dễ bị nh́n như kẻ tội đồ của môi trường. Báo chí đua nhau giật tít: Ô nhiễm không khí ở TP.HCM gây thiệt hại 3.000 tỷ đồng mỗi năm, rồi nhẹ nhàng gắn thêm câu: nguyên nhân chính là từ xe xăng.
Nghe mà thấy tội cho chiếc xe xăng, bao năm phục vụ người dân, giờ bị biến thành con dê tế thần.
Cũng chẳng hiểu chính quyền căn cứ vào đâu để kết luận ô nhiễm môi trường gây thiệt hại 3.000 tỷ. Nhưng điều thấy rơ hơn là dân TP.HCM mỗi năm tiêu thụ khoảng 2,6 tỷ lít xăng, mỗi lít đóng 2.000 đồng thuế bảo vệ môi trường. Tính sơ sơ là hơn 5.000 tỷ đồng/năm. Vậy hơn 5.000 tỷ đó đi đâu? Sao không dùng để xử lư ô nhiễm, mà để t́nh trạng bụi mịn vượt chuẩn ngày này qua tháng nọ?
Nếu ô nhiễm làm thiệt hại 3.000 tỷ, th́ lẽ ra phải có ít nhất 5.000 tỷ tiền thuế để xử lư. Nhưng thực tế, chúng ta vừa mất tiền, vừa mất không khí sạch.
Rơ ràng, đây không chỉ là chuyện môi trường. Đây là một chiến dịch truyền thông bẩn biến xe xăng thành kẻ thù nhân dân, để dọn đường cho xe điện thế chỗ. Và tất nhiên, xe điện sẽ được ca ngợi như giải pháp vàng, dù nó cũng cần điện từ nhiệt điện than, cũng xả thải, và cũng ngốn tiền dân.
Chính quyền chẳng khác nào vừa ăn cắp vừa la làng: thu thuế bảo vệ môi trường từ xe xăng, rồi quay sang đổ hết tội cho xe xăng để mở đường bán xe điện.
Cô Ba