View Single Post
Old 2 Days Ago   #3
hoathienly19
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Sep 2020
Posts: 1,593
Thanks: 2,356
Thanked 1,794 Times in 850 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 8
hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7
hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7hoathienly19 Reputation Uy Tín Level 7
Default VÌ SAO PHONG TRÀO CỰC HỮU CÓ THỂ TRỖI DẬY Ở MỘT QUỐC GIA TỰ CHO LÀ VĂN MINH NHẤT THẾ GIỚI ?



Hãy thử nhìn sâu hơn :


Mỹ là một trong những nước duy nhất mà dân chúng có thể tin rằng :

- Khí hậu thay đổi là “fake”

- Vaccine là “âm mưu”

- Bầu cử là “gian lận”

- Khoa học là “dối trá”, và báo chí là “kẻ thù”.






Sự hoài nghi cực đoan này không ngẫu nhiên xuất hiện — - Khoa học là nó là sản phẩm của hàng trăm năm văn hóa cá nhân chủ nghĩa cực đoan.

Khi bạn tin rằng bạn luôn đúng :

- Chính phủ không thể dạy bạn điều gì

- Khoa học không thể nói bạn phải làm gì . THÌ :

- Bạn trở thành con mồi hoàn hảo cho những nhân vật như Trump.





Nước Mỹ mạnh mẽ vì sự tự do của nó. Nhưng cũng chính sự tự do đó tạo ra khoảng trống để những phong trào phi lý trí như MAGA phát triển.

Ở những quốc gia khác, hệ thống giáo dục hoặc chính phủ có thể kiểm soát thông tin và định hướng sự hiểu biết của dân chúng.

Nhưng ở Mỹ,
mỗi người có thể tự tạo cho mình một “ vũ trụ hoàn toàn riêng ” , nơi sự thật được thiết kế theo sở thích, không theo hiện thực.

Khi sự thật trở thành món hàng có thể lựa chọn như chọn món trong thực đơn, MAGA trở thành điều tất yếu.

Trump chỉ là người đầu tiên biết cách khai thác sự hỗn loạn ấy một cách hoàn hảo.


https://www.youtube.com/watch?v=zsVFE10byX0



Và đó là lý do vì sao thế giới nhìn MAGA với sự ngạc nhiên.

Bởi vì
trong khi phần còn lại của nhân loại đang dần thống nhất về những sự thật cơ bản :

— Khoa học, khí hậu, dân chủ

— Truyền thông độc lập

— Nước Mỹ lại bị kẹt trong cuộc nội chiến giữa lý trí và bản năng, giữa tiến bộ và lạc hậu, giữa quá khứ và tương lai.

Trump và MAGA không đại diện cho tương lai; họ đại diện cho một nước Mỹ bị mắc kẹt trong chính giấc mơ cũ của mình.


https://www.youtube.com/watch?v=PxcYOD0dJ64



Nước Mỹ có thể vượt qua MAGA.

Nhưng chỉ khi nó dám đối diện với những nỗi sợ thật sự tạo ra phong trào này

— Nỗi sợ mất đặc quyền

— Nỗi sợ thay đổi

— Nỗi sợ thất bại, và nỗi sợ bị thay thế trong một thế giới ngày càng đa dạng và phức tạp.

MAGA là lời nhắc nhở rằng nước Mỹ không chỉ là một cường quốc; nó còn là một quốc gia đầy bất ổn nội tại.

Và sự bất ổn ấy, nếu không được chữa lành , sẽ tiếp tục sản sinh ra nhiều “Trump mới” trong tương lai.


https://www.youtube.com/watch?v=8Bf2djqcf5k



Nhật Trần

13-11-2025


* * *

Last edited by hoathienly19; 2 Days Ago at 21:14.
hoathienly19_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to hoathienly19 For This Useful Post:
Thiệu Ngô (21 Hours Ago)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09639 seconds with 10 queries