Rafael Nadal và Roger Federer ‘quyết chiến’ trên... mặt nước
Để khởi động cho giải Qatar Open – giải quần vợt đầu tiên trong hệ  thống ATP World Tour 2011, hai tay vợt hàng đầu thế giới Rafael Nadal và  Roger Federer đã tham gia trận đấu biểu diễn có một không hai trên mặt  nước mênh mông ở Ả Rập.
Trước đây, Roger Federer đã từng thi đấu  biểu diễn với Andre Agassi trên sân bay trực thăng của tòa nhà Burj Al  Arab, Dubai vào năm 2005; nhưng đây là lần đầu tiên anh thi đấu quần vợt  trên nước với một tay vợt khác là Rafael Nadal.
Vì tính chất đặc biệt của mặt sân toàn  là nước nên hai vận động viên này không được để bóng chạm mặt sân. Ngoài  ra, trân đấu này khán giả cũng không thể chứng kiến trực tiếp mà phải  xem qua TV được ghi hình trực tiếp từ 1 máy bay trực thăng.
Rafael Nadal và Roger Federer là hai tay  vợt hàng đầu thế giới hiện nay với tổng số danh hiệu Grand Slam mà họ  dành được là 25. Trong đó, Roger Federer chiếm ưu thế hơn 16 danh hiệu,  nhưng Rafael Nadal lại là tay vợt số 1 thế giới hiện nay. Dự kiến, sẽ có  một cuộc canh trang quyết liệt giữa hai tay vợt này trong năm 2011.
Dưới đây là một số hình ảnh về trân đấu đặc biệt giữa Rafael Nadal và Roger Federer:
                           |  | 
                      | Roger Federer đã từng thi đấu biểu diễn với Andre Agassi trên sân bay trực thăng vào năm 2005 | 
      
Lê Hương (Theo Daily Mail)