View Single Post
Default Trung Quốc lại “gây hấn” với Nhật Bản
Old 01-27-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Sau những phản ứng dữ dội liên quan tới vụ chạm tàu ở biển Hoa Đông hồi cuối năm 2010, một tàu tuần tra của Trung Quốc lại xuất hiện gần khu vực quần đảo của Nhật Bản.

Hãng Kyodo ngày 27/1 dẫn thông báo của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết sáng 27/1 đã phát hiện một tàu tuần tra Trung Quốc gần quần đảo tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku trong khi Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.



Một tàu tuần tra Trung Quốc

Tàu Ngư chính 201 trên, bị phát hiện lúc 7h50 tại vùng tiếp giáp, ngay bên ngoài lãnh hải Nhật Bản và cách đảo Kuba, vốn là một trong những hòn đảo thuộc quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát, về phía Tây Bắc khoảng 29 km.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã sử dụng sóng vô tuyến từ các tàu tuần tra và máy bay để cảnh báo tàu Ngư chính 201 không được xâm phạm lãnh hải Nhật Bản.

Trước đó cuối tháng 11/2010, cũng chính tàu Ngư chính 201 đã bị phát hiện ở vùng tiếp giáp gần quần đảo tranh chấp trên.

Trà My (Tổng hợp)
theo bee
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images625294_Tau_Trung_Quoc.jpg
Views:	13
Size:	22.8 KB
ID:	258590  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10404 seconds with 11 queries