BÌNH DƯƠNG (DV) - Năm 1954, nhiều triệu người miền Bắc bỏ chạy vào miền Nam để tránh họa cộng sản. Bây giờ, cái cột đèn không đi được nên ở lại, còn cái Hồ Gươm thì di cư ?
Tuy không đúng như thế, nhưng theo một bản tin của tờ Dân Việt hôm Thứ Sáu thì công ty cổ phần Giầy Thái Bình ở tỉnh Bình Dương, đã đầu tư xây dựng nguyên bản một hồ Gươm mới tại khu phức hợp “Một thoáng hồ Gươm” rộng 26.4ha, thuộc thị trấn Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương.
Tháp Rùa trên Hồ Gươm Hà Nội. (Hình: Tin 247)
Theo tờ Dân Việt, Hồ Gươm tại “khu phức hợp” của tỉnh Bình Dương được xây dựng trên một hồ nước tự nhiên có diện tích khoảng 5 mẫu tây. Giữa hồ cũng có có Tháp Rùa, chung quanh hồ được trồng nhiều cây cảnh cổ thụ “và có cả... rùa vàng ở dưới hồ.”
Tờ báo thuật lời ông Nguyễn Ðức Thuấn, tổng giám đốc kiêm chủ tịch HÐQT công ty cổ phần Giầy Thái Bình nói rằng: “Việc xây dựng một hồ Gươm mới giữa vùng đất phương Nam nhằm mang đến cho mọi người một cảm giác luôn gần gũi với thủ đô ngàn năm văn hiến.”
Buổi tối ngày 2 tháng 2, 2011 tức nhằm đêm Giao Thừa, công ty sẽ tổ chức bắn pháo hoa ngay khu vực hồ Gươm.
Ðược biết ở Thủ Ðức, hiện đã có chùa Một Cột xây dựng sẵn từ nhiều năm qua.
Nguoi Viet