VietBF - View Single Post - Tin nhanh: Iran tuyên bố có thể nấu chảy hạt nhân
View Single Post
Old 02-11-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Tin nhanh: Iran tuyên bố có thể nấu chảy hạt nhân

- Hãng AFP đưa tin Iran ngày 10/2 tuyên bố nước này đã làm chủ được công nghệ nấu chảy hạt nhân.

Trong một tuyên bố nhân kỷ niệm lần thứ 32 cuộc cách mạng Hồi giáo, Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) tiết lộ cơ quan này đã chế tạo thành công một máy laser nấu chảy hạt nhân. AEOI cho biết thêm: "Với việc sản xuất được máy này, Iran đã trở thành nước thứ sáu làm chủ công nghệ trên" (sau Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Australia và Hàn Quốc).



Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tham dự triển lãm laser tại Tehran và yêu cầu khởi động việc làm giàu urani cho một lò phản ứng nghiên cứu

Hồi tháng 7/2010, Iran cho biết đang tìm cách xây dựng một lò phản ứng nấu chảy hạt nhân thí nhiệm. Nếu thành công thì đây sẽ là nhà máy nấu chảy hạt nhân đầu tiên trên thế giới.

Bảo Minh (Tổng hợp)

theo bee
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images633638_1.jpg
Views:	11
Size:	75.8 KB
ID:	261679
 
Page generated in 0.04695 seconds with 10 queries
Loading...