View Single Post
Old 02-25-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Tận mắt ngắm các công cụ gián điệp của CIA

Chúng là những vật dụng quen thuộc thường được đề cập tới trong bất kỳ bộ phim gián điệp nào. Nhưng lần đầu tiên, những dụng cụ dành cho điệp viên trong đời thực này được Cơ quan t́nh báo Trung ương (CIA) cho đăng tải công khai trên một trang web đặc biệt.

Cá robot được điều khiển bằng thiết bị radio cho chúng bơi đến gần kẻ thù để thu thập thông tin. Nó được phát triển và sử dụng trong những năm 1970.
Thiết bị không người lái trên không này được mệnh danh là "rồng bay gián điệp" do Văn pḥng nghiên cứu và phát triển chế tạo. Nó được coi là ông tổ của những thiết bị bay không người lái hiện đại.
Thiết bị giúp đọc trộm thư mà không cần bóc phong b́. Nó được luồn qua khe hở của phong b́, cuộn bức thư bên trong lại và đưa ra ngoài theo khe hở đó.
Sau khi bức thư được đọc trộm xong, nó lại được đưa trở lại phong b́ bằng cách thức trên mà không để lại dấu vết đáng ngờ nào. Thiết bị được sử dụng từ thời kỳ Thế chiến thứ Hai.
Máy ảnh chim bồ câu này gắn lên ḿnh chim đă được huấn luyện để bay qua khu vực của đối phương và chụp ảnh. Khi máy ảnh được mang tới vùng cần làm nhiệm vụ, nó sẽ chụp ảnh liên tục và lưu trong bộ xử lư.
Camera được giấu trong máy ảnh chim bồ câu
Máy ảnh bao diêm được phát triển bởi công ty Eastman Kodak dành cho các điệp viên của CIA
Máy ảnh bao thuốc lá gồm một máy quay phim 35mm thu nhỏ được sản xuất tại Thụy Sỹ.
Bộ trang phục và các phụ kiện điển h́nh của điệp viên. Trang phục cũng đóng một phần quan trọng trong việc giúp đỡ các điệp viên che giấu các thiết bị gián điệp để lấy thông tin từ đối thủ.
Thiết bị giúp điệp viên có thể khoan một cách nhanh chóng để gắn thiết bị theo dơi khác vào đó.
Đồng xu này được chế là dụng cụ giấu thiết bị khoan lư tưởng
Cục sắt 4 đầu sắc nhọn này được dùng rải xuống đường để phá hỏng lốp xe

C̣n thiết bị này được cắm dưới đất tại một địa điểm được sắp xếp trước
Thẻ CIA của Allen W. Dulles - một giám đốc lâu năm nhất của CIA

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
Page generated in 0.04887 seconds with 10 queries