View Single Post
Default Ngoại trưởng Nhật Bản từ chức vì nhận tiền tài trợ bất hợp pháp
Old 03-07-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara hôm nay đã tuyên bố từ chức sau khi bị chỉ trích vì nhận một khoản tiền tài trợ chính trị bất hợp pháp từ một công dân nước ngoài.

Luật pháp Nhật Bản cấm hành động trên và phe đối lập đã kêu gọi ông Maehara từ chức trong những ngày gần đây.

Trước đó, ông Maehara được xem là một nhân vật tiềm năng có thể kế nhiệm Thủ tướng Naoto Kan.


Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara đã từ chức hôm nay.

“Tôi xin lỗi toàn thể người dân Nhật Bản vì phải từ chức chỉ sau 6 tháng tại nhiệm và gây mất lòng tin một vấn đề liên quan tới chuyện tài trợ chính trị, mặc dù tôi đã tìm cách theo đuổi một sự nghiệp chính trị sạch sẽ”, ông Maehara nói trong cuộc họp báo công bố quyết định từ chức.

Hôm thứ Sáu, ông Maehara đã thừa nhận từng nhận 50.000 yen (610USD) tiền tài trợ chính trị từ một công dân Hàn Quốc tại Nhật Bản.

Số tiền trên tuy nhỏ nhưng luật pháp Nhật cấm các chính trị gia nhận tiền tài trợ từ người nước ngoài để phòng ngừa các thế lực nước ngoài gây ảnh hưởng tới chính trị trong nước.

Ông Maehara, 48 tuổi, mới nhậm chức ngoại trưởng hồi tháng 10/2010.

Việc Ngoại trưởng Maehara ra đi được xem là một cú sốc đối với Thủ tướng Naoto Kan, người đang gặp khó khăn trong việc hối thúc quốc hội thông qua các dự thảo ngân sách và giữ ghế của chính ông.

An Bình
Theo BBC
jojolotus_is_offline  
Attached Images
 
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11021 seconds with 11 queries