View Single Post
Default Cảnh sát Trung Quốc lắp hàng trăm ngh́n 'mắt thần' trên đường phố
Old 03-08-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,558
Thanks: 11
Thanked 14,071 Times in 11,234 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Thành phố Trùng Khánh lên kế hoạch lắp hệ thống an ninh kỹ thuật số trị giá 17 tỷ Nhân dân tệ (2,6 tỷ USD) với khoảng 500.000 camera giám sát từ nay tới năm 2012, Giám đốc sở công an Wang Zhijun thông báo.

Tất cả các camera này sẽ được kết nối thành một hệ thống duy nhất, cho phép thông tin video được chia sẻ giữa các cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức cứu trợ; cũng như ngăn chặn các hoạt động tội phạm và cung cấp thông tin cho chính quyền trong các t́nh huống khẩn cấp.

Theo một quan chức họ Zhao, hệ thống mới này chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn tội phạm, kiểm soát các t́nh huống khẩn cấp và tiến hành các hoạt động giải cứu. Chi phí cho hệ thống này chủ yếu lấy từ các các tổ chức xă hội và chính quyền địa phương chỉ bỏ ra 5 tỷ Nhân dân tệ (761 triệu USD).


Khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những hệ thống an ninh kỹ thuật số lớn nhất hành tinh. Ảnh minh họa.

Ngoài việc tăng cường hệ thống camera, Trung Khánh cũng lên kế hoạch đẩy mạnh hoạt động tấn công nạn tham nhũng. Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai cũng quyết định thành lập cơ quan thu nhận những quà tặng mà các quan chức địa phương nhận được. Sau hai tháng triển khai, cơ quan nhận được hơn 60 triệu Nhân dân tệ (tương đương 9,1 triệu USD).

Bên cạnh đó, ông Bạc Hy Lai c̣n đẩy mạnh hơn nữa chiến dịch ngăn chặn nạn lạm dụng xe công, sung công và phân phối lại 6.000 ô tô chỉ trong vài năm gần đây.

Giám đốc sở công an Wang Zhijun nhấn mạnh, cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức không phải là chiến dịch nhất thời mà đây sẽ là nhiệm vụ thường xuyên, được tiến hành trong thời gian dài.

Năm 2010, Trùng Khánh được vinh danh là thành phố hạnh phúc của Trung Quốc. C̣n tính trong thời gian dài hơn, thành phố có nhiều chiến dịch rất thành công, trừng trị bọn tội phạm có tổ chức, tham nhũng…

Huy Hoàng (theo China Daily)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	98a1.jpg
Views:	13
Size:	57.7 KB
ID:	267832  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09689 seconds with 11 queries