View Single Post
Old 03-10-2011   #1
adams
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Default Tất cả HP computers sẽ chạy WebOS vào 2012

HP tuyên bố tất cả PC của hăng bán ra từ năm 2012 sẽ cài đặt hệ điều hành di động WebOS.

Đây là một kế hoạch đầy tham vọng, khi hiện nay HP vẫn chưa công bố ngày bán chính thức chiếc máy tính bảng TouchPad chạy WebOS.

Mục đích của việc mở rộng WebOS sang PC sẽ là nhằm thu hút các nhà phát triển phần mềm xây dựng ứng dụng cho WebOS. Nếu WebOS có mặt trên PC HP, ngoài máy tính bảng và smartphone, các nhà phát triển thứ ba sẽ bán được ứng dụng cho một lượng khán giả rộng lớn hơn nhiều.

Nói về ứng dụng, hiện nay WebOS mới có 6.000 ứng dụng. Trong khi iOS của Apple có gần 400.000 ứng dụng trên App Store và Android có khoảng 250.000 ứng dụng.

Năm ngoái, HP đă mua lại hăng Palm để có được hệ điều hành smartphone WebOS. Tháng trước, công ty giới thiệu máy tính bảng đầu tiên chạy WebOS, có tên là TouchPad. Sản phẩm có màn h́nh 9,7 inch, tương tự như iPad. HP vẫn chưa công bố giá và ngày bán TouchPad.

Mặc dù tham vọng song không có ǵ ngạc nhiên với kế hoạch chạy WebOS trên PC của HP. Hăng nghiên cứu thị trường DisplaySearch cho biết trong quư IV/2010, Apple đă vượt qua HP, giành vị trí số 1 trên “thị trường PC di động”, khi cộng cả doanh số máy laptop Mac với iPad. V́ thế, cùng với iPad, Apple đă bán được 10,2 triệu, hay 17,2% thị trường máy tính di động trong quư IV/2010, c̣n HP bán được 9,3 triệu máy laptop.

Hiện nay Apple cũng đă có chiến lược tương tự với PC của hăng. Steve Jobs từng nói phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Mac, OS Lion, sẽ pha trộn các tính năng của iOS vào OS X. Trước khi tung ra OS Lion, Apple đă ra Apple Store cho Mac.

Nói cách khác, HP cơ bản vẫn đang bắt chước chiến lược di động của Apple khi phát triển hệ sinh thái di động trong nhà, hơn là việc phụ thuộc hoàn toàn vào Microsoft.


B.B
Theo Wired
adams_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thumb_.jpg
Views:	9
Size:	17.5 KB
ID:	268510  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03798 seconds with 10 queries