View Single Post
Default Giắc cắm tai nghe trên iPad 2 chống thấm nước
Old 03-20-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Giắc cắm tai nghe 3,5 mm của iPad 2 có thể chống thấm nước theo một bằng sáng chế do Apple nộp vào giữa năm trước.

Kevin Fox, nhà thiết kế tại Mozilla Labs cho biết một thông tin khá thú vị liên quan đến iPad 2. Giắc cắm tai nghe của thiết bị này có thể chống thấm nước tốt.



Giắc cắm tai nghe trên iPad có thể chống thấm nước. Ảnh: Cnet.

Dựa trên các hình ảnh "mổ xẻ" iPad 2 do trang iFixit thực hiện và thử nghiệm thực tế. Ông cho rằng giắc cắm tai nghe của iPad 2 đã được Apple áp dụng từ các bằng sáng chế hãng nộp vào tháng 9/2010. Trong đó, phần thiết bị này sẽ sử dụng chân pogo nhỏ hơn thay vì các dải kim loại truyền thống trước đây.

Các thiết kế chân pogo đàn hồi mới làm giảm tác động mạnh tới các phần cứng xung quanh và có nhiều vòng nút đủ để chèn và giữ giắc cắm chắc chắn. Các phần chi tiết này cũng giúp thiết bị nhận biết để ngừng phát nhạc khi giắc cắm 3,5 mm ngừng kết nối.

Điều thú vị nằm ở chỗ, Fox phát hiện ra rằng các đường nút cong trong iPad 2 có thêm chức năng chấm thấm nước và ngăn độ ẩm thâm nhập thiết bị.

Apple chưa bình luận hay đưa thông tin nào liên quan đến phát hiện thú vị này của Kevin Fox.

Minh Phương
(Số hoá)
adams_is_offline  
Attached Images
 
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10476 seconds with 11 queries