View Single Post
Old 04-18-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,185
Thanks: 11
Thanked 13,932 Times in 11,118 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Đắt hàng như bán giải khát ở nghĩa địa

Vừa uống nước, ăn bánh vừa ngắm nh́n… lăng tẩm hoặc nếu thích, khách có thể xin ngủ ở vơng được mắc qua những… ngôi mộ. Những h́nh ảnh trên không khó gặp ở chợ trong… nghĩa trang B́nh Hưng Ḥa (TP. HCM).

Nghĩa trang B́nh Hưng Ḥa nằm trên hai trục đường B́nh Long và Tân Ḱ Tân Quư (phường B́nh Hưng Ḥa A, quận B́nh Tân). Dọc suốt hai bên đường, khúc nghĩa trang - là những dăy dài các cửa hàng “di động”: bóp da, túi xách, trái cây, mũ bảo hiểm thậm chí là… hàng giải khát.


Một cửa hàng giải khát khá im mát nhờ "né" bên một ...ngôi mộ cao

Chị P, chủ một cửa hàng giải khát ở đây cho hay, chị dựng lều ra bán ở nghĩa trang đă 4 năm nay. Với một quầy hàng đủ các loại nước mát “né” bên một …ngôi mộ khá cao, vài ba chiếc bàn ghế, 1 chiếc vơng, chị có thể “kiếm sống kha khá” quanh năm nhờ lượng khách “không đến nỗi nào”.

“Đa số là khách văng lai đi đường khát th́ vô uống. Số này nhiều lắm, nhất là những ngày nóng”, chị P nói.

So với các cửa hàng giải khát khác cùng khu vực, giá của các loại nước mát chị P bán rẻ hơn từ 1.000- 3.000 đồng so với các cửa hàng giải khát cùng khu vực, tùy từng loại.

Vừa cầm ly nước cam, chị Na (phường B́nh Hưng Ḥa B, quận B́nh Tân), một khách hàng cho hay: "Đây là lần thứ 3 tôi vào uống nước ở đây. Tôi thấy cũng b́nh thường như các nơi khác. Nhiều người quen của tôi nhiều lần đi qua đây cũng thường ghé uống, có sao đâu!"

Anh H, chủ một cửa hàng giải khát “di động” khác cho hay, các cửa hàng giải khát ở đâu hút khách do đồ uống giá rẻ bởi các chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của những… lăng mộ.


Chủ hàng không mất tiền thuế, tiền điện, nước trong khi khách vẫn thấy thoáng mát nhờ bóng của những… lăng mộ

“Vào buổi trưa hay đầu giờ chiều, khi vắng khách, tụi tui cũng thường mắc vơng ngủ hay chơi cờ dưới bóng những ngôi lăng cao”, anh H thật thà.


Hàng dưa hấu cũng đắt khách

Bên cạnh cửa hàng anh H, hàng dưa hấu với biển treo “4.000 đồng/kg bao ngọt, đỏ, đủ cân” cũng khá đắt khách.

Anh Tuấn, chủ hàng khoe: “Mỗi ngày tôi bán được cả trăm quả dưa. Giá không đâu …rẻ hơn nên khách chọn rồi lấy, không mặc cả”.

Theo Phan Tú (Bee.net.vn)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1303091951_nghia-trang0.jpg
Views:	9
Size:	14.9 KB
ID:	278894  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03408 seconds with 10 queries