Jennifer Phạm: 'Khi yêu người ta như mù lòa'
'Rất khó để nói vì khi yêu thì như mù lòa. Tôi không hối tiếc bởi những quyết định của mình. Cứ xem như đó là những trải nghiệm mà mình có được trong cuộc sống đã qua để có thể cố gắng sống tốt hơn nữa mỗi ngày còn lại', Hoa hậu chia sẻ
- Dạo gần đây chị liên tục xuất hiện trong một số phim truyền hình. Dường như chị đang theo đuổi và muốn gắn bó với môn nghệ thuật thứ bảy?
Điện ảnh là một trong những lĩnh vực tôi thích từ bé. Giờ đây khi có cơ hội tiếp cận, tôi thấy đó là điều thú vị. Tôi mong thời gian tới mình sẽ có nhiều cơ duyên hơn nữa với lĩnh vực này.
- Lính mới và lại là tay ngang, chị có đủ tự tin "đọ sức" với những diễn viên trẻ, có đào tạo bài bản?
Tuy không được đào tạo bài bản nhưng qua mỗi bộ phim mình tham gia, tôi học hỏi được rất nhiều từ các đồng nghiệp và anh chị đi trước. Những bước đầu tiên bao giờ cũng khó khăn. Chẳng thế mà các cụ nói: "Vạn sự khởi đầu nan". Thời gian và kinh nghiệm có được là bài học hữu ích nhất cho tôi.
- Nếu ai đó nói rằng chị chỉ là một hoa hậu đóng phim, chị sẽ nghĩ gì?
Có rất nhiều người đẹp thử sức với lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc… Ít nhiều họ đã chứng tỏ được khả năng của mình. Tôi tin mình sẽ thay đổi được cách nhìn hoa hậu đóng phim như bạn nói, qua từng cố gắng trong mỗi bộ phim mà tôi tham gia. Với lĩnh vực nào, tôi cũng luôn nỗ lực làm tốt nhất vai trò để khán giả nhận ra sự đam mê và cố gắng của tôi.
-
Đắt show trong các event và chương trình lớn với vai trò khách mời và MC, chị nghĩ thế nào khi người ta cho rằng người nổi tiếng kiếm tiền rất dễ và thu nhập hàng "khủng", chỉ cần có chút danh hiệu?
Cái gì cũng có cái giá của nó. Người nổi tiếng có thể kiếm tiền dễ dàng, nhưng có bền lâu hay không là do năng lực của mỗi người. Trong công việc có lúc thăng hoa, cũng có lúc thất bại. Những người làm nghề trong giới showbiz có lúc họ rất hot, nhưng rồi sẽ đến lúc bị thay thế bởi những gương mặt mới.
Tôi nghĩ kiếm tiền đôi khi không phải là vấn đề quan trọng nhất với những người theo nghệ thuật. Bởi họ có thể làm nhiều nghề khác có thu nhập cao hơn. Với riêng tôi, điều hạnh phúc nhất khi làm nghệ thuật là được thỏa mãn đam mê và thấy từng ngày mình vẫn tồn tại được trong lòng công chúng.
-
Có thời gian nghe nói chị định "lấn sân" sang lĩnh vực ca hát. Giờ chị còn giữ ý định ấy?
Tôi có tham gia vào một vài chương trình với tư cách khách mời để chia sẻ giọng hát của mình. Nhưng để theo nghiệp ca hát thì tôi không chọn. Trong thời gian tới tôi sẽ học hỏi thêm để làm tốt vai trò diễn viên và MC.
- Sau đổ vỡ trong hôn nhân, sự nghiệp của chị dường như phát triển hơn. Chị quan niệm như thế nào về sự được và mất?
Được và mất là những điều hằng ngày mình phải đối mặt. Công việc thuận lợi sẽ hạn chế thời gian với gia đình và ngược lại. Điều quan trọng là làm thế nào để dung hòa cả hai. Đến lúc này tôi muốn khẳng định rằng thất bại trong hôn nhân không phải vì lý do công việc bận rộn, không có thời gian dành cho nhau. Cái gì qua hãy để nó qua. Quan trọng là mình sống tốt cho hiện tại và tương lai.
-
Chị có nghĩ kết hôn quá sớm là sự lựa chọn sai lầm?
Rất khó để nói vì khi yêu thì như mù lòa. Tôi không hối tiếc bởi những quyết định của mình. Cứ xem như đó là những trải nghiệm mà mình có được trong cuộc sống đã qua để có thể cố gắng sống tốt hơn nữa mỗi ngày còn lại.
- Chị có phải là mẫu phụ nữ của gia đình?
Tôi là mẫu phụ nữ của gia đình. Thời xưa có thể phụ nữ thường chỉ biết có gia đình, hầu như không nghĩ đến việc xã hội. Nhưng phụ nữ hiện đại bây giờ họ yêu cả gia đình và công việc. Vì tất cả những điều đó giúp họ khám phá năng lực và phẩm chất của bản thân nhiều hơn.
- Nghe đồn chị đang có tình yêu mới với một chàng trai Hà Nội?
Có thể thời gian qua khán giả gặp tôi ở Hà Nội nhiều hơn ở Sài Gòn vì tôi phải ở ngoài đó hơn 3 tháng để quay bộ phim
Xin thề anh nói thật. Hơn nữa vì công việc nên tôi phải đi lại giữa 2 nơi, không có gì bất bình thường đâu. Còn tình yêu mới khi nào có và thật sự chắc chắn tôi cũng không giấu mọi người.
- Người ta thường nói, sau ly hôn người trong cuộc thường rất khó để tái hôn vì phải dè dặt, chọn lựa hơn. Với một người phụ nữ đẹp, nổi tiếng như chị, điều đó có dễ dàng hơn?
Có thể sau đổ vỡ trái tim sẽ khó rung động hơn, nhưng tôi cũng đang chờ đợi một người xứng đáng để mình yêu thêm lần nữa.
- Sau khi cha mẹ chia tay, đứa con thường thiệt thòi nhất. Vậy chị sẽ làm gì để bù đắp cho con?
Tôi và Dũng luôn mong muốn đem đến những gì tốt nhất cho bé Nam. Chúng tôi luôn làm những gì có thể để bé không cảm thấy thiếu thốn tình thương từ cha và mẹ.
Theo TNTS