View Single Post
Old 05-29-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Săn ve sầu làm... mồi nhậu

“Ngon lắm anh à. Anh thử một con mà xem - thơm, bùi lắm đó. Bây giờ món ăn này đang là đặc sản đấy... ”, một thanh niên đang "thưởng thức" một con ve sầu vừa rang chín vàng xong hề hà tâm sự.

Mới đây trong chuyến công tác về huyện Diễn Châu, Nghệ An tôi cùng với mấy người bạn có dịp gặp nhóm thanh niên đang đi săn ve sầu. Thấy chúng tôi hỏi, mấy thanh niên bảo: “Ve sầu nay là đặc sản đấy anh ạ. Loại ve này lột xác rồi, bắt về rang gịn uống rượu ngon lắm. Anh mà thích th́ tư nữa đi vào nhà tui, anh em mần mấy chén cho vui và biết thêm về cách ăn ve sầu nhé”.

Nghe mấy thanh niên “quảng cáo” mồi nhậu ve sầu dù chưa được thưởng thức nhưng cũng thấy... ngon. Hơn một giờ đồng hồ cùng đám thanh niên săn ve sầu làm mồi nhậu cũng được gần một cân xác ve sầu lột.

Thành, một thanh niên bảo: “Nay là cuối mùa rồi nên ve sầu cũng ít hơn. Mấy hôm đầu tháng 5 ấy, nhiều lắm, chỉ cần đi vài ba tiếng đồng hồ cũng được mấy cân về nhậu thoải mái. Thú thật ăn loại ve sầu này vào bổ lắm....”. Khi tôi hỏi bổ ǵ? th́ Thành bảo: bổ đủ thứ.

Chiều muộn tháng 5, chúng tôi đă kịp ghi lại những h́nh ảnh cùng nhóm thanh niên săn ve sầu làm mồi nhậu:





Ve sầu khi lột xác đỗ khắp nơi...





















Hành tŕnh lột xác của ve sầu









Ve sầu lột xác như một mớ nhộng...



Ve sầu được rang bỏ thêm chút gia vị dầu mỡ, ít tiêu, ḿ chính, muối biển... và trở thành món nhậu ngon với...



... những thanh niên nơi đây



Cùng thưởng thức

Nguyễn Duy - Thế Thắng
Theo DT
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03955 seconds with 10 queries