R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
|
Gă cao thủ vơ lâm trừng trị giang hồ, chữa bệnh cứu người (tiếp)
Cứu người bằng y thuật
Thấm nhuần lời dạy của sư phụ Hai Do, vơ sư Cao Thiên Ngàn đă dùng y thuật học được vào việc cứu người, đó là các bài thuốc gia truyền về trị thương ngoại, trật đả của phái Thiếu Lâm Tự trên núi Hải Đăng. Hơn 20 năm qua, Cao Thiên Ngàn đă cứu chữa cho hàng ngàn người khỏi bệnh. Người nào già yếu khó khăn, ông không lấy tiền mà c̣n cho tiền về xe. Để giúp ông danh chính ngôn thuận trong việc chữa bệnh cứu người, Hội Đông y huyện Long Thành giới thiệu ông đi học châm cứu, bào chế thuốc. Ông đă học xong và lấy giấy chứng nhận vào năm 2008 - 2009.
Người ông trị thương đầu tiên trong buổi sáng đầu tháng 4/2011 tôi đến thăm là chị Trần Thị Xuân. Chị Xuân cho biết, cách nay bốn năm năm chị bị té găy cẳng chân 3 điểm, cánh tay găy 2 điểm, đến thầy Ngàn điều trị hết, nay đến điều trị suy nhượt khớp cổ chân.
Chị cũng đă giới thiệu chị bạn tên Trang ở TP. Hồ Chí Minh bị đau khớp gối điều trị nhiều nơi không khỏi, đến thầy Ngàn điều trị 2 lần, nay chị Trang cho biết đă hết. Người thứ hai được Cao Thiên Ngàn chưa trị trong buổi sáng hôm ấy là chị Vân ở B́nh Tân, TP. Hồ Chí Minh bị găy khớp các ngón chân và sau đó người viết đă liên hệ và người phụ nữ này cho biết, thương tật đă thuyên giảm nhiều sau 2 lần điều trị.
Trong lúc chờ đứa em khám, chị Nguyễn Thị Hiền, ở ngă ba Thái Lan thuộc tỉnh Đồng Nai cho chúng tôi biết, khoảng đầu năm 2009, chị đưa chồng là anh Trần Văn Mỹ bị đau cột sống lâu ngày vào thầy Ngàn điều trị khoảng 2 tháng th́ hết.
Nay chị đưa em chồng là Trần Đức Chung bị thoái hóa cột sống chèn qua cơ đùi, đứng lâu không được, cúi rất khó đến chữa trị. Sau khi giải thích sơ qua về nguyên nhân gây bệnh, thầy Ngàn bó thuốc, hướng dẫn anh Chung về xoa thuốc, uống thuốc. Theo thầy Ngàn th́ bệnh này điều trị khoảng vài tuần là khỏi.
Khi văn khách, thầy Ngàn cho chúng tôi biết, ông Nguyễn Tấn Hùng, Chủ tịch xă An Viễn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai cũng vừa đến điều trị vào chiều hôm qua. Ông Hùng nhiều lần bị đa chấn thương tay chân, có lần các ngón tay sưng to, được ông điều trị 3 ngày th́ hết, c̣n đa chấn thương anh băng bó thuốc gia truyền trong ṿng 10 ngày th́ khỏi. Lần này ông bị chấn thương ở một vị trí khác, ông đến băng bó lần 2, chắc khoảng vài tuần chấn thương của ông sẽ khỏi. Đầu tháng 3-2011, cô Trà Thị Bích Thủy, Công an xă Tam Phước bị xe tải tông găy 2 khung sườn, đến anh băng bó điều trị trong 2 tuần. Nay đă b́nh phục tốt.
Tôi hỏi về những trường hợp đặc biệt, thầy Ngàn nhớ lại lần điều trị cho cụ Nguyễn Thị Một (83 tuổi, ngụ xă An Ḥa, huyện Long Thành, Đồng Nai). Bà cụ được taxi đưa đến. Lái xe Nguyễn Văn Nhẹ bồng cụ vào. Cụ Một cho biết, đă 3 lần té bị găy xương chân, tay. Lần mới nhất cách đây khoảng 3 tháng, bà chống gậy đi trên vỉa hè bị một thanh niên lui xe Honda đụng phải làm bà té ngă. Bác sĩ chụp phim bảo không việc ǵ. Nhưng từ đó cứ đau nhứt hoài. Nghe nhiều người mách bảo, bà t́m người xin địa chỉ thầy Ngàn. Sau khi xem phim, thầy Ngàn khẳng định bà Một bị nứt xương, anh nhận chữa trị, một thời gian ngắn sau cụ Một lành chấn thương. Hôm ấy, tài xế Nhẹ cho biết, anh đă 2 lần chở bệnh nhân tới thầy Ngàn. Hai lần trước cũng người già bị té chấn thương, đi bệnh viện không hết, chở đến thầy Ngàn và họ đă hết. Cụ Một là trường hợp thứ 3 anh chở đến.
Người này chưa về nhưng người khác lại đến. Trong buổi sáng hôm ấy có ít nhất 5 người đến khám và điều trị chấn thương. Chị Lê Thị Đức, 21 tuổi, ngụ ở Biên Ḥa bị tai nạn găy xương đ̣n (Quai xanh) đă 15 ngày, bác sĩ bệnh viện bảo mổ. Nhưng khi đưa đến đây, ông Ngàn chỉ xử lư bằng phương pháp điều chỉnh xương, nệp cho ngay ngắn, đắp thuốc. Vài tuần sau chị đă khỏi bệnh.
Theo lương y Cao Thiên Ngàn, anh đă làm nghề hơn 20 năm, b́nh quân mỗi ngày điều trị khoảng 10 bệnh nhân, mỗi năm điều trị thành công cho trên 1 ngàn lượt người bệnh. Không đi đâu được v́ bệnh nhân đến không kể giờ giấc, phải ở nhà để phục vụ. Ông có tâm sự rằng, chữa trị hết bệnh cho người bệnh là tốt rồi, đâu cần lưu dấu ǵ.
Những năm gần đây, theo yêu cầu của ngành chuyên môn, ông mới làm sổ ghi cảm tưởng, ai ghi sao th́ ghi, c̣n ḷng ông th́ luôn thanh thản bởi ông chỉ chữa bệnh theo bài thuốc gia truyền và làm đúng lương tâm của người thầy thuốc, của một vơ sĩ chân chính. Có điều thấy bà con ghi hoài, chủ yếu là khen và cảm ơn, ngại quá nên hai năm nay anh cất cuốn sổ cảm tưởng đó.
Nghe anh nói vậy, tôi ṭ ṃ muốn biết người bệnh đă nói ǵ, ông ngại ngùng cho chúng tôi xem sổ cảm tưởng. Ngày 10/4/2011, ông Nguyễn Tấn Anh, ngụ phường Long B́nh, thành phố Biên Ḥa ghi vào sổ cảm tưởng: “Tôi bị tai nạn giao thông găy xương khung chậu, điều trị tây y băng bột rồi bác sĩ bảo phẫu thuật, không đủ tiền tôi đành để liều vậy. Nghe mách về thầy Ngàn tôi đến điều trị mà không phải phẩu thuật, sau 12 ngày nhờ “mát tay” của thầy Ngàn chân tôi đă khỏi, đi lại b́nh thường”.
Ông Ngô Duy Đán (SN 1963, ngụ xă Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) ghi: “Tôi làm bảo vệ cho một công ty, bị kẻ xấu trả thù, dùng tuưp sắt đánh găy xương bả vai, điều trị tây y hoài không hết, được người quen giới thiệu, tôi đến thầy Ngàn. Trong ṿng 15 ngày, được thầy điều trị, chấn thương của tôi đă khỏi, hoạt động b́nh thường. Tôi vô cùng biết ơn thầy Ngàn”.
Ông Trương Văn Thiện (SN 1975, cũng ngụ xă Đồi 61) viết: “Tôi bị găy xương bàn chân, khớp vai, khớp gối, đă uống thuốc tây nhưng không bớt, được người quen giới thiệu, tôi đến thầy Ngàn. Thầy chữa trị khỏi bệnh rất mau và không để lại di chứng, thầy không lấy tiền công, tiền thuốc… thầy bảo không đáng là bao. Gia đ́nh tôi vô cùng tri ân thầy Ngàn”.
Bà Vũ Thị Tuyết Hồng (SN 1946, ngụ thị trấn Long Thành) trải ḷng: “Mẹ tôi là bà Hoàng Thị Ấm, 102 tuổi, bị té găy tay, bầm đen tay và nửa người, tôi đưa mẹ tôi đến thầy Ngàn bó thuốc 15 ngày th́ hết sưng và chống gậy đi được. Thấy hoàn cảnh tôi vừa bị tai nạn, má tôi cũng bị như vậy lại già yếu, khó khăn nên thầy Ngàn không lấy tiền thuốc, tôi vô cùng biết ơn thầy Ngàn”.
Ngoài ra người tứ xứ c̣n nghe danh thầy Ngàn mà kéo về để chữa bệnh, trong đó có những cán bộ công an. Điển h́nh như ông Nguyễn Văn Mạnh - Trưởng Công an xă An Viễn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai – ghi những ḍng cảm kích: “Tôi truy bắt tội phạm bị té găy 2 ngón chân, nhờ thầy Ngàn băng bó thuốc than trong gần một tuần th́ khỏi. Tôi vô cùng biết ơn anh Ngàn”.
Đại tá, Chánh văn pḥng Trường sĩ quan Lục quân 2 ghi: “Tôi bị nức xương, giăn dây chằng tay phải khoảng tháng 5-2008, được anh Ngàn bó thuốc trong 5 ngày th́ khỏi”. “Con tôi là Nguyễn Duy Thuận 14 tuổi bị rạn xương cổ chân, được thầy Ngàn khám đắp thuốc điều trị đă khỏi, không để lại di chứng”, đại tá Nguyễn Duy Cát, trường sĩ quan Lục quân 2 cũng để lại bút tích với những ḍng như thế.
Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Văn Hân - Phó chủ tịch Hội Đông y huyện Long Thành cho biết: “Lương y Cao Thiên Ngàn là thành viên tích cực của hội Đông y huyện Long Thành, hoạt động trị bệnh cứu người của thầy Ngàn có tư cách pháp nhân đàng hoàng, phù hợp với chủ trương khuyến khích của Đảng và Nhà nước là “ta dùng thuốc ta”. Trong thời gian qua, ông Ngàn luôn tận tâm v́ người bệnh, đă đem lại niềm vui hạnh phúc cho nhiều người, đó là y đức rất đáng quư ở anh”.
Không chỉ để lại trong ḷng mọi người sự nễ phục về tài chữa bệnh cứu người, cao thủ vơ lâm Cao Thiên Ngàn c̣n là khắc tinh của bọn tội phạm, góp phần giữ ǵn b́nh yên cuộc sống.
Thanh Nghị
(Phụ nữ today)
Last edited by tonycarter; 05-29-2011 at 18:25.
|