View Single Post
Default Lũ quét cuốn trôi 17 nhà dân ở Nghệ An
Old 07-27-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Ông Cụt Văn Dương - Chủ tịch UBND xã Bắc Ly, huyện Kỳ Sơn cho biết: "Trận lũ quét ngày 22-7 đã cuốn trôi 17 căn nhà, làm sập và hư hỏng nhiều cơ sở hạ tầng. Rất may không có thiệt hại về người.

Hơn 2 ngày qua đường vào xã cũng bị hư hỏng nặng nên toàn bộ liên lạc với bên ngoài đã bị cắt đứt. Đến sáng 24-7, đường giao thông vào 2 bản Huồi Cáng 1, Huồi Cáng 2 mới vào được.

Để khắc phục khó khăn ban đầu cho các hộ dân, UBND huyện Kỳ Sơn đã quyết định trích ngân sách hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi hộ dân có nhà bị cuốn trôi, 5 - 7 triệu đồng cho nhà bị sập. Đồn Biên phòng 527 cũng đã điều động chiến sĩ trong đồn đến giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét.



Người dân bản Huổi Cáng khắc phục hậu quả sau lũ

Trao đổi với phóng viên chiều 26-7, ông Bùi Trầm- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: “Sáng 24-7 huyện đã cử đoàn cán bộ vào kiểm tra thiệt hại và giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả của lũ. Huyện cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục cử cán bộ vào xã Bắc Lý kiểm tra thiệt hại để có phương án khắc phục cho học sinh kịp bước vào năm học mới”.

Trước đó, ngày 25-6 một cơn lũ quét kinh hoàng đã khiến cho hơn 110 ngôi nhà ở Kỳ Sơn (Nghệ An) bị cuốn trôi, nhiều công trình bị hư hỏng nặng, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.


Theo Lương Vân - Tiến Dũng
(Dân Việt)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1311736109_lu-quet0.jpg
Views:	9
Size:	15.4 KB
ID:	303804  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09880 seconds with 11 queries